Những thông tin về pallet gỗ và pallet nhựa

  -  

Những thông tin về pallet gỗ và pallet nhựa

 Trong công nghiệp các công ty, doanh nghiệp cần sử dụng rất nhiều pallet để thùng, cá tấm pallet gô để kê, dựng hàng. Có rất nhiều loại pallet đang được bày bán trên thị trường nhưng hai loại pallet gỗ và pallet nhựa là hai loại ưu việt hơn cả. Sự cạnh tranh pallet gỗ và pallet nhựa luôn là sự bận tâm hàng đầu của các công ty, các doanh nghiệp trong việc lựa chọn mua pallet nào thích hợp nhất sao cho hiệu quả mà đem lạị được nhiều lợi ích nhất.
Thunggo.com.vn đưa tới bạn đọc một vài thông tin của hai loại pallet này để bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những loại pallet phù hợp vơí mục đích của mình nhất.

Về phương diện hình thức

So với loại pallet gỗ kho lạnh thì pallet nhựa có nhiều màu sắc hơn như đen, đỏ, xanh lá cây, xanh dương,… Do vậy mà khi sử dụng cho một kho hàng của các nhà máy, các xí nghiệp, pallet nhựa sẽ phát huy được tính thẩm mỹ cao hơn pallet gỗ. Đó là chưa kể một số kho bãi của các doanh nghiệp còn quy định về màu màu của pallet nhựa theo màu của từng thùng hàng nhằm tạo được sự đồng bộ, tính thấm mỹ, đẹp mắt và sạch sẽ. Trong lúc đó, pallet gỗ lại được khách hàng yêu thích sử dụng trong các kho hàng của các doanh nghiệp sản xuất, lưu trữ…

Về phương diện tương tác với người sử dụng

Hai loại pallet này đều khá thân thuộc với người sử dụng. Với pallet gỗ, được làm từ gỗ tự nhiên nên không gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Pallet nhựa và pallet gỗ đều có thể tái chế sử dụng khi không còn dùng cho công việc bốc dỡ và kê đỡ, vận chuyển nữa. Pallet gỗ có lợi thế là có nhiều kích thước đa dạng hơn pallet nhựa và rất phù hợp khi sử dụng với các xe nâng máy. Do đó mà nó cũng được sử dụng rấ nhiều tại các bến tàu, bến cảng.

Phương diện về độ bền chắc

Nếu xét về độ bền trong quá trình sử dụng thì đọ bền của pallet nhựa và pallet gỗ được đánh giá là như nhau. Vì chất liệu nhựa và chất liệu gỗ được sử dụng để làm pallet đều đã được xử lý trước đó và tuân thủ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt khi sản xuất. Nhưng xét về tuổi thọ cà khả năng tái sử dụng thì pallet nhựa lại vượt trội hơn khi có thể trải qua nhiều vòng luân hồi sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Vì chất liệu nhựa cũng bền hơn.

Phương diện sự tiện lợi và giá cả

Pallet gỗ lại có ưu điểm vượt trội về thiết kế, kích thước và giá thành. Các pallet gỗ rất đa dạng về kích thước nên các doanh nghiệp có thể lựa chọn thoải mái để có được những pallet phù hợp với từng chủng loại hàng hóa. Giá thành của pallet gỗ giá rẻ cũng rẻ hơn rất nhiều so với pallet nhựa.