Mẹo tiêu diệt mối bằng hộp nhử mối

  -  

Mẹo tiêu diệt mối bằng hộp nhử mối

Trong các kho hàng, nơi có rất nhiều thùng gỗ đóng hàng thì việc bị mối mọt xâm nhập là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều phương pháp để tiêu diệt và ngăn trừ mối xâm chiếm vào các thùng gỗ đóng hàng cũng như hàng hóa của các bạn như: mua thuốc khử, khử bằng phương pháp hóa sinh,… Và hiện nay thì có rất nhiều doanh nghiệp đang thực hiện một công đoạn quan trognj trong quá trình diệt mối đó là làm hộp nhử mối để có thể loại bỏ chúng một cách nhanh gọn, dễ dàng hơn. Và đây cũng là một trong số những bước cơ bản tiền đề để thực hiện phương pháp hóa sinh diệt mối mọt cho các sản phẩm gỗ trong kho hàng.

Để có thể diệt mối bằng phương pháp hóa sinh này chúng ta cần thiết phải có một chiếc hộp nhử mối, thuốc diệt mối PMC-90, băng keo, báo, giấy hoặc vật gì có bản rộng tương đương và cuối cùng không thể thiếu đó là đồ bảo hộ lao động, gồm có găng tay và khẩu trang y tế.

Nếu kho hàng của bạn không lớn, số lượng các thùng gỗ đóng hàng hay những đồ dùng bằng gỗ ít hoặc chỉ là nhà kho trong gia đình của bạn thì trong số các thứ yêu cầu trên thì các bạn chỉ cần mua 1 lọ thuốc PMC-90, còn hộp nhử mối các bạn có thể tự mình làm theo các hướng dẫn dưới đây mà Thunggo.com.vn sưu tầm được:

Các bạn có thể dùng ngay các thùng cactoon trong nhà không còn dùng đến hoặc ra các tiệm bán tạp hóa mua thùng bìa cactoon như thùng bia, thùng mì tôm, thùng nước ngọt  v.v.. đem về cắt theo các kích thước nhỏ hơn, rồi dùng băng keo dán đã chuẩn bị trước đó để đính tạm các đầu của các tấm bìa sao cho sản phẩm thành hình hộp là được.

Sau đó, ban hãy đặt bên trong hộp nhử mối này là những mảnh gỗ mềm tốt nhất là loại gỗ thông. Để tiết kiệm thì bạn có thể tận dụng từ những thanh gỗ được dùng để đóng các thùng gỗ đóng hàng, đóng pallet còn thừa trước đó hay là các đồ nội thất gỗ cũ.

Tuy nhiên những cục gỗ được các vựa pallet bán dưới dạng củi đun sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Bạn hãy mua chúng về rồi chẻ chúng ra với độ dày từ 0,5 - 1cm và sau đó xếp chúng vào hộp nhử mối cho đến khi đầy kín chỗ để xếp thì thôi.

 Sau khi đã xếp đầy các mảnh gỗ vào bên trong hộp nhử mối, chúng ta đậy lắp lại là hoàn chỉnh và làm tiếp hộp khác. Với mỗi kho hàng nhỏ thì chỉ cần khoảng 4 đến 5 hộp nhử mối cho mỗi lầm diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là được

Sau khi làm xong các hộp nhử mối chúng ta tiến hành thực hiện các bước ở bài diệt mối bằng phương pháp hóa sinh. Hãy dùng thuốc diệt mối PMC-90 cho những hộp nhử mối đó là bạn đã có một cái “bẫy” hoàn chỉnh để loại bỏ đi những chú mối chuyên gia phá hoại sản phẩm của bạn rồi đó.

Chúc các bạn thành công!