Pallet gỗ ván ép có những ưu điểm gì hơn các loại pallet gỗ khác.

  -  

Pallet gỗ ván ép có những ưu điểm gì hơn các loại pallet gỗ khác.

Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều sản phẩm pallet gỗ làm từ ván ép được bày bán để phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng. Vì thế loại pallet này có tác dụng gì, nó được làm thế nào thì các bạn hãy cùng Thunggo.com.vnđơn vị cung cấp nhiều dòng sản phẩm pallet gỗ trên thị trường tìm hiểu ngay nhé:

Pallet ván ép hay pallet ván mdf là loại pallet sử dụng gỗ nhân tạo kết cấu thành những tấm pallet gỗ.

Vậy vì sao lại làm pallet gỗ nhân tạo: pallet gỗ ván ép, pallet gỗ mdf?

Pallet gỗ làm bằng ván ép hay pallet gỗ bằng ván mdf là loại pallet dùng nguyên liệu đã được qua các quá trình xử lý bằng áp suất, keo dán, hơi nóng. Vậy nên khi dùng nguyên liệu này sẽ giúp pallet được loại bỏ vấn đề ẩm mốc và mối mọt.

Pallet gỗ bằng ván ép cũng có cấu trúc gần giống như các loại pallet gỗ tự nhiên, chỉ có điểu nó khác là sử dụng nguyên liệu gỗ nhân tạo để làm

Trên thị trường, khi nói tới Pallet để kê hàng hóa thì gồm có: pallet bằng nhựa, pallet bằng sắt, pallet bằng giấy vàpallet gỗ ép xuất khẩu.

Ngày xưa khi sử dụng pallet thì thường căn cứ vào mục đích sử dụng. Cho nên chiều hướng cho lựa của người sử dụng pallet thiên về 2 hướng:

+ Một là chọn pallet bằng sắt có sức chịu lực cao hơn và bền hơn.Nhưng loại palllet này thì lại có nhược điềm đó là: giá thành cực cao, nặng, gia công và sửa chữa rất khó. Vì do giá thành cao quá nên chúng chỉ sử dụng với mục đích dùng trong kho là chủ yếu.

+ Hai là chọn pallet nhựa vì pallet nhựa thì đẹp, không mối mọt và ẩm mốc nhưng cũng lại rơi vào điểm chí mạng là giá thành cao, lại dễ hư hỏng, không sửa được.

Do vậy mà phương án sử dụng pallet vẫn là tối ưu nhất. Theo ước tính có tới 95% sử dụng pallet gỗ. Tuy nhiên pallet gỗ lại có nhược điểm chí mạng là pallet gỗ có ký sinh vật, ẩm mốc.

Pallet gỗ là loại pallet dễ làm nhất và dễ sửa nhất, giá thành cũng thuộc loại rẻ nhất và cũng có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất ra pallet gỗ nên việc chọn lựa cũng rất dễ dàng.

Một số công dụng sử dụng của từng loại pallet gỗ:

- Pallet gỗ thô : đây là loại pallet gỗ dùng chất liệu gỗ tự nhiên chưa qua quá trình tẩm sấy, dùng để xuất khẩu kèm với nhiều loại hàng hóa, khi thông quan chỉ cần phun trùng mối mọt theo tiêu chuẩn ISPM 15 là được.

- Pallet gỗ đã qua tẩm sấy: đây là loại pallet gỗ được đã qua xử lý sấy khô và được tẩm dung dịch chống mối mọt.

- Pallet gỗ ván ép: đây là pallet gỗ dùng chất liệu gỗ nhân tạo, xử lý ép chân không. Ưu điểm của pallet gỗ bằng ván ép, ván mdf đó là không cần xử lý mối mọt khi thông quan.