Cho vay tín chấp có những hình thức như thế nào?

  -  

Cho vay tín chấp có những hình thức như thế nào?

Bởi có các ưu điểm về thủ tục nhanh gọn, thời gian giải ngân nhanh chóng, số tiền cho vay cao… mà vay tín chấp hiện nay đang được khá nhiều người chọn lựa. Song song với đó là các ngân hàng và công ty tài chính cũng đưa ra nhiều hình thức vay tín chấp để đáp ứng tối ưu yêu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng. Nhằm biết một cách khái quát hơn về các loại hình cho vay tín chấp đang được ứng dụng ở các tổ chức tín dụng và ngân hàng hiện thời, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.


Sơ nét những cách thức cho vay tín chấp thường thấy nhất 

Đối với hình thức Vay tin chap ca nhan   dành cho cán bộ công nhân viên công ty thì khoản tiền vay có thể gấp 12 lần thu nhập, cao nhất lên đến 500 triệu đồng (Với ngân hàng ACB, BIDV, MB); tối đa 10 tháng lương nhưng không vượt hơn 50 triệu đồng (Đông Á Bank), ngân hàng VPBank và Vietbank ( lớn nhất 100 triệu đối với công nhân viên, 200 triệu đối với doanh nghiệp ), LienVietPostBank tối đa là 300 triệu đồng… Về phí và lãi suất của cách thức vay này là theo quy định của ngân hàng ở mỗi thời điểm với hình thức trả nợ là trả góp (vốn và lãi) cố định, có công thức tính toán lãi theo dư nợ giảm dần hay theo dư nợ lúc đầu.

Tiếp theo là vay tín chấp theo hình thức Thấu chi tài khoản thanh toán lương dành cho nhân viên công ty với số tiền cấp hạn mức lên tới 100 triệu đồng. Nghĩa là số tiền vay linh hoạt dành cho khách hàng có nhu cầu chi tiêu vượt hơn số tiền trên tài khoản cá nhân mở tại chính ngân hàng. Khách hàng chỉ trả lãi trên khoản tiền và số ngày thực tế dùng. Số tiền thấu chi lên tới 100 triệu đồng. Hình thức này đang được triển khai áp dụng ở ACB, VPBank và một số ngân hàng khác.

Hay có thể vay theo thẻ tín dụng cá nhân với nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ - Thẻ ACB Visa/MasterCard, Ngân hàng VPBank. Một vài các ngân hàng hiện thời như Prudential Finance, Vpbank cũng có thêm cách thức cho vay tín chấp mở rộng như vay qua hóa đơn tiền điện, bảo hiểm nhân thọ. Các hình thức này có tính chất là rất đơn giản, và bạn có khả năng chứng minh được thu nhập thông qua các chứng từ trên. Điểm đặc biệt khi vay tín chấp là người vay không phải thế chấp tài sản mà chỉ cần chứng minh được khả năng thanh toán hằng tháng của mình. bảo đảm được uy tín trong quá trình thanh toán đúng thời hạn thì người vay sẽ được nhiều lợi thế hơn cho các lần vay sau. Phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình mà người vay có thể chọn lựa cách thức vay tín chấp sao cho thích hợp nhất, bảo đảm giải quyết tốt vấn đề tài chánh gấp rút của mình.

Bạn nên tham khảo lãi suất của nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng rồi lựa chọn mức lãi suất thấp nhất cho mình, đa phần hiện nay thì lãi suất cho vay tại những tổ chức tín dụng đều rất thu hút cùng những ưu đãi cho các khách hàng có uy tín tốt. Vay tín chấp sẽ tạo nhiều cơ hội mới hơn cho việc gia tăng chất lượng công việc và cuộc sống của bạn.

Nguồn :
http://ketnoiwebviet.com/tai-chinh-ngan-hang/tong-quat-mot-vai-hinh-thuc-cho-vay-tin-chap-quen-thuoc-nhat.html