Chạy chính xác hoàn toàn là chiếc đồng hồ nào

  -  

các nhà công nghệ đã chứng minh rằng: ko có một cái đồng hồ nào chạy chuẩn xác hoàn toàn. Vậy là việc giới cung ứng đồng hồ luôn cố gắng tạo ra những dòng đồng hồ chạy chính xác nhất cũng chỉ là khá mà thôi. Nay các chàng trai khi chẳng may trễ hứa có nàng thì với thể biện minh cho mình bằng lý do dưới đây:


time2

Lý thuyết này được chứng minh dựa trên 1 định nghĩa vật lý chậm tiến độ là: trong vũ trụ, không sở hữu phân tử nào sở hữu trải nghiệm giống nhau về thời kì. Cũng theo thuyết khá của Einstein, khái niệm thời gian giãn nở (time dilation) đã chỉ ra: tốc độ của một vật gây tác động tới thời gian.

Nhà nghiên cứu thuộc ĐH Warsaw (Ba Lan) A.Dragan cho biết:“Theo nghiên cứu và tính toán của chúng tôi cho thấy, ngoài chuyển động và gia tốc thường ngày thì sự phân rã của những nguyên tử căn bản cũng sở hữu thể gây tác động đến thời gian. Bởi vậy việc tạo ra 1 dòng đồng hồ chính xác hoàn toàn về thời gian là điều không thể.”

không những thế vẫn còn đó phổ biến nghi vấn dành cho ko chỉ lực lượng nghiên cứu của Dragan mà còn cả giới kỹ thuật. Đến giờ lý thuyết của Dragan chưa mang người nào chứng minh là sai, nhưng cũng chẳng thể chắc chắn rằng những tính toán của ông là hoàn toàn xác thực.

time3

sở hữu anh em chơi đồng hồ, chúng ta cũng ko cần quá để ý tới những lý thuyết kỹ thuật như thế. Nhưng chúng ta đều hiểu việc sai số của đồng hồ đeo tay là chuyện rất bình thường. Cụ thể có đồng hồ cơ (automatic) sai số khoảng 15-20s /ngày, trong khi đồng hồ pin (quartz) chỉ khoảng 0,1-0,2s /ngày.