Doxa SUB 300 Black Lung siêu hiếm

  -  

Trong số các mẫu đồng hồ lặn kiểu cổ điển, sở hữu một vài dòng thật sự hiếm không tưởng, ví dụ như Tornek-Rayville TR-900 hay và những chiếc Submarine mà Rolex và Tudor đã chế tác cho Hải quân Anh và Pháp. Thêm vào danh sách Đó còn mang một loại đồng hồ ít thấy hơn nữa: Doxa SUB 300 Black Lung.


Doxa vốn nức tiếng có các chiếc đồng hồ phục vụ theo mong muốn của các thợ lặn thể thao có cái SUB huyền thoại ra mắt vào năm 1967. Hình trạng khác lạ, bezel khắc bảng giới hạn lặn ko giảm áp cùng mặt cam đã trở nên biểu tượng riêng của các dòng đồng hồ lặn Doxa Sub.


Đồng hồ lặn tiêu khiển Doxa SUB 300 Black Lung siêu thi thoảng vừa được tái phát hành ngừng số lượng 300 loại


 đồng thời ngừng thi côngĐây, ngay tính từ lúc bắt đầu, các sản phẩm Doxa Sub của hãng đồng hồ Thụy Sĩ này thực thụ chỉ được tạo ra cho người mến mộ thực thụ nên rất kén khách hàng, không hề phân phối sở hữu số lượng to. Bởi thế, sau phổ thông năm tháng, chúng đều phát triển thành một bảo bối hi hữu sở hữu khó tìm.

 thí dụ trước hết, SUB 300 “không T (không tiêu dùng dạ quang đãng Triitum)”, sở hữu bộ vỏ mỏng và kính acrylic cong vòm vốn đã rất thảng hoặc sở hữu khó tìm nhưng cũng có ngoài mặt này, phiên bản “Black Lung” với logo của Aqua-Lung tổ chức U.S. Divers thì số lượng cung ứng còn ít hơn nữa.

 1 số nhà sưu tập đã cho rằng Doxa đã chế tác ko quá 10 loại Doxa SUB 300 Aqua Lung. Do vậy, đối có những nhà sưu tập đồng hồ Doxa cổ điển thì việc kiếm tìm Doxa SUB 300 Black Lung (phiên bản logo U.S. Divers vàng-đen) có thể là 1 cuộc mua kiến Chén Thánh thật sự.

 Và sở hữu những tín đồ Doxa hiện đại, chậm tiến độ là 1 phiên bản mà phần lớn mọi người đều muốn nó được phân phối lại. Bây giờ, mong muốn của họ đã phát triển thành sự thực, Doxa SUB 300 Black Lung xưa kia đã được tái phát hành, vẫn là tên gọi Doxa SUB 300 “Black Lung” phiên bản ngừng 300 dòng.

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa SỐT Tổng Thểđại quát Doxa Sub 300 Black Lung mới được tái phát hành


Sau 50 năm, hãy xem Doxa SUB 300 Black Lung này với đổi thay gì so mang Black Lung nguyên bản.KHÁM PHÁ “AQUA LUNG” TRÊN ĐỒNG HỒ LẶN DOXA SUB 300 AQUA LUNG “BLACK LUNG”

 Môn lặn thể thao mà chúng ta biết tới hiện tại vốn lên đường từ phía nam của nước Pháp trong suốt Thế chiến II. Trước Đó, là thời đại của các thợ lặn “Hardhat” có những dòng mũ bảo hộ bằng đồng, ống dẫn khí thở và đôi giày gắn chì thô sơ vốn đã được dùng từ thế kỷ 19.

 các thợ lặn này đã tiêu dùng các dụng cụ cung cấp khí thở một cách thô sơ dẫn tới việc bơi lặn hết sức bị bó hẹp. Mãi cho tới năm 1942, việc bơi lặn tự do có “không khí” gắn trên lưng đã trở thành sự thực khi 1 sĩ quan hải quân Pháp, Jacques-Yves Cousteau gặp kỹ sư Émile Gagnan.

 Cả 2 khởi đầu tạo ra đồ vật thở dưới nước khép kín thực sự trước tiên hoàn toàn độc lập với trên bờ cho thợ lặn (self-contained underwater breathing apparatus, viết tắt “SCUBA”). Họ gọi nó là “aqua-lung” (tức “thủy phổi”, chiếc tên ban sơ của SCUBA).

Doxa SUB 300 Black Lung Siêu Hiếm Trở Lại Khiến Tín Đồ Doxa SỐTBộ phổi dưới nước – Aqua Lung hay còn gọi là Scuba


 vật dụng này ngoài bình dưỡng khí còn sở hữu Regulator (một phần của nó là vòi thở) chịu nghĩa vụ chuyển áp – hạ áp suất cao trong bình khí nén về áp suất môi trường và phân phối cho người lặn thở dưới nước, dễ sử dụng, an toàn và dễ sắm hơn các trang bị cũ, cho phép ngày càng phổ thông người với thể tham dự trò chơi lặn mạo hiểm hấp dẫn này.

(Hiệp hội những đào tạo viên lặn giỏi (PADI) cho biết, hàng năm sở hữu khoảng 1 triệu người học và lấy chứng chỉ lặn tiêu khiển scuba)


SỰ có mặt trên thị trường CỦA ĐỒNG HỒ LẶN DOXA SUB 300 BLACK LUNG


Phiên bản dừng Doxa SUB 300 Aqua Lung “Black Lung” trở lại để giãi bày lòng tri ân tới căn do của SCUBA


 Sau chậm triển khai, Cousteau tiếp tục ra đời tổ chức U.S. Divers với trụ sở tại Los Angeles để nhập khẩu và bán đồ vật lặn cho thợ lặn thể thao không ngừng tăng ở Hoa Kỳ. Kèm theo, sản phẩm chính mà U.S. Divers đưa ra là aqua-lung.

 mang tầm tác động quan yếu đối sở hữu những thợ lặn Mỹ đã khiến cho aqua-lung trở nên 1 phần trong logo của đơn vị U.S. Divers – một bình khí nén dáng bộ mang 2 ống dẫn khí trong hình tròn.

 biểu trưng với hai tông màu vàng và đen này xuất hiện khắp nơi, trên wetsuit (bộ đồ ướt), knive (dao), fins (cặp chân nhái), tanks (bình dưỡng khí) và trên những cái đồng hồ lặn bán bởi tổ chức U.S. Divers.

 Ngoài Jacques Cousteau, một thành viên khác trong đội lặn của Cousteau là Claude Wesly đã tham gia vào việc lớn mạnh dòng đồng hồ Doxa SUB 300 (phiên bản đầu tiên của loại Doxa Sub) vào giữa các năm 60 rất ấn tượng với nó.

 Chính bởi vậy, doanh nghiệp U.S. Divers là nhà sản xuất độc quyền cho Doxa SUB 300 ở thị trường Mỹ. Đó là lý do mà hãng Doxa đã in logo “aqua-lung” của U.S. Divers trên mặt của đồng hồ cung cấp riêng cho thợ lặn Mỹ, các mẫu đồng hồ này được gọi chung là Doxa SUB Aqua Lung.

 Nhưng thực sự thì có ít phiên bản Doxa SUB Aqua Lung sở hữu logo màu vàng nền đen giống có logo U.S. Divers được phân phối, thế nên người hâm mộ đã tiêu dùng cái tên “Black Lung” để phân biệt phiên bản đầu tiên này sở hữu những phiên bản đàn em. Theo các nhà sưu tập ước tính, Doxa đã chế tác ít hơn 10 mẫu đồng hồ Doxa SUB 300 Aqua Lung “Black Lung” vào năm 1967.

 Về sau, Doxa chỉ cung cấp các mẫu đồng hồ Doxa SUB 300 Aqua Lung với logo aqua-lung tối giản hơn, chỉ gồm tuyến đường nét màu đen hiển thị trực tiếp trên nền của mặt số. Tiêu biểu như Doxa SUB 300T Sharkhunter, Doxa SUB 300T Searambler…