Đồng hồ Seiko tự động và câu chuyện kể

  -  

nếu như bạn đang kiếm tìm 1 cỗ máy đồng hồ Seiko tự động hãy đọc qua câu chuyện này của tôi. Câu chuyện đề cập về trải nghiệm của tôi khi cầm trên tay mẫu đồng hồ Seiko cơ của ba tôi.

2003 – Ba tôi mất đã 13 năm rồi.

1 lần kiếm tìm những đồ vật đã cũ, tôi mua thấy dòng đồng hồ Seiko hàng hiệu mà ba vẫn thường có ngày xưa.

loại đồng hồ Seiko 5 của Ba

Câu chuyện khởi đầu khi tôi hỏi mẹ về mẫu đồng hồ. Một dòng đồng hồ thuộc mẫu Seiko 5.

đồng hồ seiko tự động đẹp

dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội không chỉ là kỉ vật đối mang tôi mà còn có rất nhiều người

Mẹ kể: khoảng 20 năm trước, hồi chậm triển khai phải đổi một cái xe máy để sắm loại đồng hồ này dành tặng ba. Ba yêu quý mẫu đồng hồ tới mức có theo ko rời như thiết bị không thể thiếu.

Tôi vẫn nhớ ngày xưa ba săn sóc mẫu đồng hồ rất cẩn thận, nâng niu từng chút một, ko bao giờ để nó dính nước. Tôi vẫn nhớ cảm giác hồi bé được ba chở đi chơi vẫn thường ngắm nhìn dòng đồng hồ trên tay ba.

Sau 13 năm trái tim đập trở lại

Tôi cầm trên tay chiếc đồng hồ ngắm nhìn một khi lâu, sau một hồi, kim giây đang đứng yên ổn bỗng tiếp tục vận động. Chính những chuyển di trước hết chậm triển khai khiến cho tôi cảm thấy giật mình. Bấy lâu nay nó giới hạn lại, tôi cứ ngỡ nó chết rồi.

Nhìn ngắm mặt đồng hồ và thấy dòng chữ automatic – à, vậy đây là cái đồng hồ Seiko tự động. Tôi đã sở hữu ý định sẽ đi lau dầu cho máy và quét bụi mặt số để tiếp diễn dùng cái đồng hồ.

Nhìn vào mặt số đồng hồ với ô hiển thị thứ và ngày chỉ thời gian là thứ 3, ngày 26. Tôi chợt lục mua lại lịch của năm 2003.


đồng hồ seiko tự động tại hà nội

Thứ 3 ngày 26 tháng 8 là 2 ngày sau lúc ba tôi mất. Khả năng trữ cót đã khiến cái đồng hồ Seiko 5 cơ này tiếp tục chạy thêm 2 ngày nữa mới dừng lại dù rằng trái tim của chủ nhân đã giới hạn đập.

Tôi chợt khựng lại.

dòng đồng hồ gắn bó có ba sắp 10 năm, cộng ba đi qua bao quãng đường, từng chuyến đi công tác, từng giờ phút trên bàn khiến việc… bước đi cùng ba qua mọi thăng trầm cũng đã ngừng lại lúc chủ nhân không còn nữa.

lúc ngừng thi côngĐây trên tay tôi, kim giây vẫn tiếp diễn trôi, bộ máy đã 13 năm giới hạn lại tiếp tục chạy. Tôi bỏ ý định mới phương pháp chậm triển khai chỉ vài phút, lại đựng loại đồng hồ vào mẫu hộp kỷ niệm. Tôi sợ nếu như tiếp diễn sở hữu trên tay, đồng hồ tiếp diễn hoạt động, số ngày thứ tháng sẽ tiếp tục trôi, tôi sẽ đánh thức một trái tim đang ngủ yên, thứ thuộc về ba mãi mãi.

dòng đồng hồ này là của ba, 1 phần kí ức là vậy, và sau này cũng luôn như thế!

cách thức đồng hồ Seiko cơ “sống lại”

Khép lại câu chuyện của Ba.

có nhẽ cái đồng hồ phổ quát năm ngừng lại đã tiếp tục chạy nhờ có hành động rung lắc nhẹ khi tôi cầm mẫu đồng hồ trên tay. Cỗ máy thời gian Seiko cơ hoạt động nhờ mang lực hút trái đất cộng các đi lại nhịp nhàng của tay. Roto xoay và truyền năng lượng cho lò xo qua một cơ chế phù hợp, rồi quay trở về vị trí ban sơ để tự thăng bằng và duyệt chuyển di chậm triển khai sẽ tạo năng lượng cho đồng hồ.


đồng hồ seiko tự động tphcm

Sau phổ quát năm, việc loại đồng hồ Seiko thiên nhiên hoạt động trở lại đã minh chứng cho chất lượng dai sức của cỗ máy. Thật tuyệt đúng không?

có lẽ đây chỉ là 1 trong những câu chuyện đặc biệt chỉ sở hữu ở những loại chiếc đồng hồ cơ. Chính tính ý thức, cơ chế hoạt động nhờ chuyển di cánh tay mà các loại đồng hồ Seik