Tìm hiểu các Tác nhân gây trĩ ở trẻ em và đề phòng bệnh ngay từ đầu

  -  


Tác nhân và triệu chứng bệnh lý trĩ ở trẻ con

Trong giai đoạn tăng trưởng , cơ hậu môn của trẻ hơi yếu, mối liên hệ giữa trực tràng và hậu môn vẫn còn lỏng lẻo, thêm vào ấy , xương cùng với trực tràng lại nằm trên cộng 1 đường thẳng, vì thể trực tràng dễ dàng bị di động lên phía trên. bởi thế , giả dụ cha mẹ không lưu ý đến điểm này mà để con trẻ ngồi bô quá lâu, lúc trẻ chọn lựa lực và cần nín thở, áp lực trong bụng nâng cao cao, trực tràng hứng chịu một lực ép xuống và dễ dàng bị lòi ra ngoài khoang ruột. xem thêm bi benh tri như thế nào

[IMG]

=>Đồng thời, ở tuổi này, sau khi bé đi vệ sinh xong, hậu môn ko tự động co lại nhiều , vì vậy trực tràng 1 lúc đã bị “rơi xuống” thì khó có thể lập tức co lại vị trí ban đầu, xuất hiện này gọi là căn bệnh trĩ. Trẻ bị bệnh trĩ trường hợp nhẹ, sau khi đi đại tiện, trực tràng sẽ tự động co trở lại, lặp lại quá nhiều lần sẽ nặng hơn, và nghiêm trọng hơn, có nguy cơ dẫn đến chảy máu, phù thũng…

=>bởi thế|bởi vậy|cho nên|do đó|do vậy|vì thế|vì vậy} , cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ thói quen vệ sinh tốt từ lúc còn nhỏ, đồng thời nhất thiết ko được để trẻ ngồi bô quá lâu, đặc thù là đối với những bé mới biết ngồi.


giảm thiểu cho bé ngay từ lúc táo bón

=>Táo bón cũng là tác nhân bậc nhất gây bệnh ở bé trĩ ở trẻ em. lúc 1 đứa trẻ bị táo bón, người ấy sẽ bắt buộc căng thẳng quá mức để nỗ lực và đẩy ra phân cứng. Áp lực này hình thành ́một vài tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn để trở nên trĩ sưng lên và bị kích thích do ấy tăng trưởng .

=>Để trẻ ko bị táo bón, cha mẹ đề nghị tập cho trẻ có thói quen đại tiện đúng giờ, kiên trì cho trẻ ngồi vào bô khoảng 10-15 phút. Sau vài tuần, trẻ sẽ có phản xạ. Đồng thời, thực hiện ăn và tăng cường rau xanh trong bữa ăn của trẻ như rau cần , hẹ... hài hòa hoa quả (cam, bưởi, đặc trưng là chuối); uống nước đun sôi để ấm.


Ngoài ra, có khả năng cho trẻ uống một chút nước mật ong vào sáng sớm, mỗi lần uống ko ít hơn 60 ml và pha bằng nước sôi.

=>lúc trẻ táo bón, bạn có khả năng xoa bụng cho trẻ để giúp nhuận tràng, bằng bí quyết cho trẻ nằm ngửa trên giường rồi dùng phần gốc bàn tay cần áp sát vào phần cơ bụng trẻ, từ bụng trên bên buộc phải xoa sang bụng trên bên trái rồi xuống tới bụng dưới bên buộc phải , cứ xoa, xoay, day, đẩy như vậy rồi lại sử dụng theo chiều tuần tự ngược lại.

=>không gây cho nặng tay quá và mỗi lần xoa trong 10 phút, mỗi ngày xoa 2-3 lần cho tới khi nào trẻ thông đại tiện được. Sau ấy , tiếp tục xoa như thế trong vòng 1 - 2 tuần nữa để củng cố hiệu quả chữa trị .


chữa trị cho trẻ ở bước đầu

=>Việc tìm ra các dau hieu nhan biet benh tri ở trẻ cần trị bệnh căn bệnh trĩ ở trẻ cần căn cứ vào đặc điểm lớn mạnh của trẻ để dùng phương pháp giữ gìn bảo dưỡng. Ở nhà, gia đình có khả năng áp dụng 1 trong bí quyết sau để đề phòng mối nguy hại của bệnh :

=> Điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ, phòng ngừa chỉ cho ăn một dòng thức ăn; đề nghị thường xuyên cho trẻ ăn ́một vài rau củ, hoa quả tươi ngon và mật ong, để ngăn chặn cho trẻ bị táo bón.

=> làm cho thói quen đại tiện đúng giờ, phải chăng nhất một ngày đại tiện 1 lần.

=> Giữ gìn vệ sinh của hậu môn, bắt buộc rửa nước nóng sau khi đại tiện và trước lúc đi ngủ hoặc dùng thuốc xông khá bên ngoài như: thuốc xông khá tổng hợp từ cây kinh giới, ...để cải thiện được tuần hoàn máu ở cửa hậu môn, hỗ trợ điều trị bệnh .

Cha mẹ lưu ý , ở trẻ nhỏ thường thường gặp bệnh lý sa trực tràng có hiện tượng siêu giống mang bệnh lý trĩ, vì vậy khi trẻ mang ́một vài dấu hiệu như chảy máu, khối sa đỏ tươi, thì nên nghĩ đến bệnh lý sa trực tràng trước.