Sử dụng bia như thế nào để tốt cho sức khỏe

  -  

Sử dụng bia như thế nào để tốt cho sức khỏe


Dù có rất nhiều lời khuyên đưa ra về tác hại của việc dùng nhiều bia rượu tuy nhiên, nếu dùng bia một cách có chừng mực thì nó chứa vô vàn tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

tac-dung-khong-ngo-cua-bia

Bia và lợi ích mà bia đem lại - Ảnh minh hoạ

----> Thông tin về thương hiệu Bia việt nam Sài Gòn Special


Giảm nguy cơ mắc sỏi thận


Những người mắc bệnh sỏi thận hoặc có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận thì cũng có thể uống bia một cách điều độ để loại trừ và làm thuyên giảm chứng bệnh này. Theo một nghiên cứu trong Tạp chí Lâm sàng của Hiệp hội Thận Mỹ đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông và phụ nữ uống bia ở lượng vừa phải giảm 41% nguy cơ bị sỏi thận so với những người không uống.

----> Hiểu về Tính cách đàn ông Việt Nam


Tăng cholesterol HDL có lợi cho sức khoẻ


Đừng lầm tưởng rằng cholesterol luôn gây hại cho sức khỏe con người, mà trên thực tế có 2 loại cholesterol khác nhau đó là cholesterol có lợi và cholesterol có hại. Uống bia có tác dụng tăng cholesterol HDL còn gọi là chất làm sạch của cơ thể giúp cơ thể chống lại nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Cholesterol HDL phải ở mức trên 400mg/dl ở nam và trên 60mg/dl ở nữ. Nếu thấp hơn chỉ số này, thì sẽ ảnh xấu đến sức khỏe.


----> Bài viết chia sẻ về Qua oc cho co tac dung gi đối với sức khỏe


Giảm nguy cơ đột nguy và tránh bệnh tim mạch


Các chuyên gia cho rằng việc uống đều đặn 2 cốc bia với nam giới và 1 cốc bia với nữ giới sẽ giúp bạn giảm được đáng kể nguy cơ mắc chứng bệnh này.


Một nghiên cứu thuộc trung tâm chăm sóc sức khỏe nằm ở phía nam bang Texas của Mỹ đã cho thấy rằng những người uống bia đều đặn mỗi ngày tối đa là 2 cốc có thể giảm được từ 30-40% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch so với những người không uống bia.

Không chỉ dừng lại ở đó, làm tăng oxy trong các tế bào của cơ thể, giúp cho các cơ bắp được săn chắc và linh hoạt hơn.


Tham gia vào quá trình tạo haemoglobin


Như bạn đã biết trong bia có chứa vitamin B6, cần thiết cho quá trình tạo haemoglobin – một thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo máu.


Nó giúp “vận chuyển” oxy đi khắp cơ thể và có tác dụng khống chế hàm lượng đường trong máu.


Làm đẹp da


Bên cạnh những hữu ích đối với sức khỏe, chị em phụ nữ còn có thể sử dụng bia như một loại “mỹ phẩm” làm đẹp da, giúp da mịn màng và không mụn trứng cá nhờ vào vitamin B có trong bia.


Rất đơn giản chỉ cần uống bia đều đặn mỗi ngày 1 cốc là chị em đã có thể chăm sóc và gìn giữ vẻ láng mịn, tươi sáng cho làn da của mình.