Hướng dẫn cách pha cà phê bằng phin

  -  

Hướng dẫn cách pha cà phê bằng phin
Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

a. Cafe nguyên chất (NGUYEN CHAT COFFEE cam kết cafe nguyên chất, sạch 100%, đặc biệt cho sức khỏe)

b. Phin pha cafe phin nhôm là tốt nhất (nên chọn phin nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý)

c. Ấm đun nước sôi

----> Hướng dẫn sử dụng Quả óc chó bổ dưỡng


d. Nước lấy từ nước máy (không nên sử dụng các loại nước đóng chai)

2. Đưa bột cafe nguyên chất vào phin, lượng cafe khoảng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.

3. Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cafe nén lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc). Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cafe.

----> Thông tin về giá bán ly nhựa nắp cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh


4. Đun nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều hình tròn 1 cách thật nhẹ nhàng sẽ làm chất lượng café ngon hơn

5. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ? Uống đậm đặc cho ít nước, còn nhạt thì cho nhiều nước tùy gu

Đậy nắp lại và chờ, bột cafe nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó sẽ tiết nước cafe ra, nên ban đầu nước cafe chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cafe sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

6. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

bi-quyet-cach-pha-ca-phe-phin-nguyen-chat-ngon

----> Chia sẻ về thông tin đại lý ly nhựa giá tốt tại Việt Nam


Bí quyết, cách pha cafe phin nguyên chất ngon

Mẹo để uống ngon hơn

1. Cafe nguyên chất

Uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha café nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

2. Pha cà phê sữa:

Tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn cà phê là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.

1. Nấu ấm nước thiệt sôi

2. Trong lúc đó múc 4 hoặc 5 muỗng cà phê bột (tùy người thích uống đậm hay lạt) bỏ vào phin và dùng đồ nén (có thể gọi là piston) để nén vừa chặt, nếu cafe’ trong phin ít thì có thể vặn cái piston đó xuống cho đủ chặt – đừng vặn chặt quá thì khi chế nước sôi vào và cafe’ nở ra thì chặt quá và nước cafe không có chảy xuống ly được .

3. Nếu uống cafe’ sữa thì múc 2-3 muỗng sữa đặc cho vào trong ly và đặt phin cà phê lên trên. Nếu uống cà phê đen thì chỉ cần đặt phin cafe’ lên cái ly không (và khi uống thì mới cho đường vào).

4. Chế một ít nước sôi vào phin (nhắm chừng chỉ đủ cho cà phê trong phin nở mà thôi, chế nhiều quá thì nước đi qua cafe’ sẽ chảy xuống ly mau quá và không ngon), chờ cho nước sôi thấm hết vào cafe’ và cafe’ có thời gian để nở (trong lúc đó vẫn để ấm nước trên bếp cho tiếp tục sôi). Sau đó chế tiếp nước sôi trong ấm vào phin (cho nước sôi vào khoảng nửa phin hay hơn nửa phin là được).

Từng giọt cà phê sẽ nhỏ từ từ xuống, cafe’ chảy chậm chừng nào thì ngon chừng đó vì nó sẽ lấy hết chất cafe’ trong bột cafe’ trên phin.

Khi nước sôi đã đi qua hết trong phin cà phê thì để cái phin qua một bên và bắt đầu khuấy cafe’: