Cùng bạn pha cà phê bằng phin và hấp dẫn

  -  

Cùng bạn pha cà phê  bằng phin và hấp dẫnĐiểm quan trọng cần chú ý đối với cách pha này là độ mịn của cà phê. Nếu cà phê xay quá mịn sẽ cho vị đắng chát, nếu bột cà phê quá thô thì khi pha sẽ không chiết xuất được hết vị thơm ngon tinh tế bên trong. Đây là cách pha được yêu chuộng ở các nước châu Âu bởi cà phê được pha theo cách này đảm bảo giữ được sự tươi ngon và không quá đắng.

----> Tìm hiểu về thương hiệu quả Oc cho từ Mỹ


* Pha cà phê kiểu Pháp


Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê do một người Ý sáng chế ra sau đó bán bản quyền cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. Rất nhiều người thích uống cà phê pha theo kiểu này bởi vì rất nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được rất nhiều hương thơm từ bột cà phê.

----> Xem cách chọn lựa ly nhua an toàn và kinh tế


Cách pha này yêu cầu cần phải có bình pha chuyên dụng như hình sau.


Bình pha cà phê Pháp French Press

Bình pha cà phê Pháp French Press

----> Xem các ứng dụng của ly nhựa cứng trong cuộc sống


Thao tác pha tiến hành như sau:


Làm nóng bình pha thủy tinh và pít- tông lọc  bên trong trước bằng cách cho nước sôi vào bên trong tráng sơ trước một lần.

Bỏ bột cà phê vào bình rồi bắt đầu đổ nước sôi dần dần vào để nước thấm vào lượng cà phê bột, đến khi nước được nửa bình thì ngừng đổ nước.

Sau 1 phút, vừa khuấy đều vừa cho nước nóng vào đầy bình thủy tinh và đóng nắp bình lại.

Sau 4 phút, ấn nhẹ piston lọc thật chậm để tách bột cà phê và nước cà phê đã pha xong. Bạn chỉ cần rót ra ly rồi thưởng thức.Lưu ý: Phải chọn cà phê xay vừa phải, nếu chọn loại mịn và nhuyễn quá sẽ bị lẫn cặn cà phê  gây khó chịu trong khi uống. Và đối với cà phê pha kiểu Pháp, phải chắc chắn rằng bạn sẽ thưởng thức ngay sau khi pha. Vì nếu để cà phê đã pha quá lâu, vị cà phê sẽ nhạt ở ly đầu và rất đậm ở ly cuối.

Tóm lại, nguyên tắc chung để có một ly cà phê ngon là: bột cà phê nguyên chất, dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, nước tinh khiết (và đảm bảo nhiệt độ phù hợp) và một chút khéo léo của người pha sẽ cho ra những tách cà phê thơm ngon hảo hạng.