Bật mí 3 cách làm trân châu phổ biến nhất hiện nay

  -  

Có thể các bạn làm nhiều màu, có thể làm bằng bột nếp hay bột sắn, tuỳ vào nhu cầu các bạn. Nếu trân châu làm bằng bột nếp thì hạt trân châu sẽ dẻo và bổ dưỡng, nếu làm trân châu bằng bột năng thì hạt sẽ dẻo và dai hơn, còn nếu làm từ bột sắn thì hạt trân châu sẽ dẻo, dai mà thanh nhiệt.

Cách 1: Cách làm trân châu đơn giản

Nguyên liệu cách làm trân châu đơn giản

140gr bột năng (bột sắn dây)
20gr bột gạo
100gr bột cacao
20gr đường
Nước sôi

Cách làm trân châu

Bước 1: Cho bột gạo cùng với bột năng, trộn đều.

Để riêng 2 thìa bột này, để làm bột áo ở bước 5.

Bước 2: Cho bột ca cao và đường vào, trộn đều.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, múc từng thìa một vào hỗn hợp bột. Trong quá trình cho nước vào thì tay khuấy đều bột.

Bước 4: Tiếp tục trộn đều cho đến khi bột nguội bớt thì lấy tay nhào bột. Lưu ý lúc này bột vẫn còn đang có hơi nóng. Nhào bột thành một khối vuông đến khi bột mịn, dẻo là được.

Bước 5: Sau đó véo một chút, vê viên sao cho tròn trịa rồi để ra đĩa. Làm lần lượt đến khi hết bột thì thôi.

Bước 6: Đun sôi nước, cho chân châu vào luộc. Đảo đều để các hạt không bị dính vào nhau. Đun cho đến khi các hạt trân châu nổi lên thì đun sôi thêm 3-4 phút nữa rồi lấy vá múc ra một bát nước nguội.

Cách 2: Cách làm trân châu có nhân dừa.

Nguyên liệu trân châu có nhân dừa

Cùi dừa già: 1/4 – 1/2 quả
Bột năng (bột sắn dây) : 1 bát to
Đường trắng
Nếu muốn làm trân châu màu thì chuẩn bị thêm : Lá dứa (6-8 lá); Củ dền đỏ (1 củ)

Cách làm trân châu có nhân dừa

Bước 1: Cùi dừa mang gọt sạch phần vỏ mỏng màu nâu bên ngoài đi chỉ giữ lại phần cùi trắng. Sau đó đem rửa sạch, thái thành hình vuông (hạt lựu) nhỏ bằng đầu ngón tay út.

Bước 2: Cho hơn 1 nửa bột năng hoặc bột sắn đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to. Bạn không nên cho toàn bộ chỗ bột năng đã chuẩn bị vào vì lát nữa đổ nước vào mà nó bị nhão thì sẽ không còn bột năng để cho thêm vào. Tiếp theo, đổ nước nóng vừa đủ vào khuấy đều lên, lúc này bạn sẽ thấy nó hơi bị nhão nên cho thêm một ít bột năng khô còn lại vào dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn.

Bước 3: Bạn lấy từng phần bột nhỏ, tán mỏng rồi cho cùi dừa đã thái vào giữa và cuốn tròn lại, vê cho trân châu tròn đẹp. Như vậy là bạn đã hoàn thành 1 viên trân châu rồi đó, các viên tiếp theo làm tương tự.

Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi thì đổ trân châu vào, giảm lửa, dùng đũa đảo nhẹ cho các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi trân châu nổi lên mặt nước và có màu trắng trong thì tắt bếp và vớt trân châu thả vào bát nước trắng nguội đã đun sôi, vớt ra để ráo

Một số mẹo hay để làm trân châu thêm thơm ngon:

Nếu bạn chẳng may cho nhiều nước, bột bị nhão thì sau khi nặn trân châu, phải dùng bột áo bao lại luôn
Nếu bạn nào muốn làm trân châu màu thì làm thêm các bước này nhé.

Cách 3: làm trân châu có nhiều màu xanh, đỏ, đen

– Làm trân châu màu xanh: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào máy sinh tố say lá dứa nát chắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt lá dứa này pha với nước và bột năng thì bạn sẽ có ngay được trân châu màu xanh.

– Làm trân châu đỏ: Củ dền rửa sạch, thái làm tư rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn chắt lấy nước cốt. Đem nước cốt này trộn với bột năng thì được trân châu màu đỏ. Nếu bột còn khô thi cho thêm chút nước lạnh cho vừa đủ độ dẻo.

Cách làm trân châu nhân rất đơn giản phải không các bạn. Nếu có thời gian thì mình cũng tự pha một ly trà sữa để uống với trân châu cho đúng kiểu “trà sữa trân châu” nhà làm nha. Chúc các bạn thành công.

Những địa điểm quán trà sữa trân châu ngon

Tra sua Quan 3

Tra sua Quan 4