Giãn tĩnh mạch phát ban có thể ngứa và khó chịu

  -  
Hầu hết các tĩnh mạch xoắn và nhện xuất hiện ở chân do áp lực của trọng lượng cơ thể, lực hấp dẫn, và nhiệm vụ mang máu từ dưới đáy của cơ thể lên đến tim.

So với các tĩnh mạch khác trong cơ thể, các tĩnh mạch chân có nhiệm vụ khó khăn nhất trong việc mang máu trở lại tim. Họ chịu đựng áp lực nhất. Áp lực này có thể mạnh hơn các van một chiều trong tĩnh mạch.

Bạn có thể nhìn thấy tĩnh mạch giãn trên da. Một số triệu chứng phổ biến khác của tĩnh mạch giãn ở chân bao gồm:

Đau đau có thể tồi tệ hơn sau khi ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài
Nhói hoặc chật
Nặng nề
Sưng
Phát ban có thể ngứa hoặc khó chịu
Da tối của da (trong trường hợp nặng)
Chân Restless

>>> Xem thêm: [URL="http://tinhmachhathanh.com/dieu-tri-suy-gian-tinh-mach-chan-o-dau"]Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu[/URL]

Nhện tĩnh mạch hiếm khi là một vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng, nhưng chúng có thể gây cảm giác không thoải mái ở chân. Nếu có các triệu chứng từ tĩnh mạch nhện, thường thì chúng sẽ ngứa hoặc rát. Ít hơn, tĩnh mạch nhện có thể là một dấu hiệu của máu sao lưu sâu hơn bên trong mà bạn không thể nhìn thấy trên da. Nếu vậy, bạn có thể có cùng một triệu chứng bạn sẽ có với tĩnh mạch giãn tĩnh mạch.

Suy tĩnh mạch không gây ra bất kỳ vấn đề, hoặc họ có thể gây đau nhức, nhức mỏi, và khó chịu. Trong một số trường hợp, tĩnh mạch giãn có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng hơn. Bao gồm các:

Nhiễm trùng loét da do loét máu kéo dài. Những vết loét hoặc loét này là đau đớn và khó chữa. Đôi khi họ không thể chữa lành cho đến khi máu chảy ngược trong tĩnh mạch được sửa chữa.

Sự chảy máu. Da trên tĩnh mạch trở nên mỏng và dễ bị thương. Khi một thương tích xảy ra, sẽ có thể mất máu đáng kể.

Viêm huyết khối tĩnh mạch bề mặt (throm-bo-fli-BYT-uhs), là một cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch ngay dưới da. Triệu chứng bao gồm đỏ da; một tĩnh mạch, mềm, ấm; và đôi khi đau và sưng.

Huyết khối tĩnh mạch sâu , là một cục máu đông trong tĩnh mạch sâu hơn. Nó có thể gây ra cảm giác "kéo" trong bê, đau, ấm, đỏ và sưng. Tuy nhiên, đôi khi nó không gây ra triệu chứng đáng kể. Nếu cục máu đông đi đến phổi, nó có thể gây tử vong.


[URL="https://e-s.vn/cam-bien-bao-khoi-bao-chay"]Cảm biến báo khói[/URL]