Vì sao cáp quang FPT Gpon là lựa chọn tốt nhất?

  -  

Vì sao cáp quang FPT Gpon là lựa chọn tốt nhất?

Khi kể tới cáp quang người ta sẽ nghĩ ngay đến các ưu điểm của nó so với cáp đồng trong khả năng truyền dẫn tín hiệu internet cùng những đặc tính gọn nhẹ, tiện ích, mức suy hao thấp, có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt… khiến mọi người ngày một tin dùng hơn nữa loại cáp này. Tuy thế, không phải ai cũng biết được rằng cáp quang cũng được chia ra nhiều loại và ngoại trừ một số đặc điểm chung thì mỗi loại lại có một vài tính chất mạnh riêng khiến nó trở nên tốt nhất, trong bài viết dưới đây muốn nhắc tới cáp quang gpon – loại cáp quang được coi là tốt nhất hiện nay.

Xem tiếp:
Do đâu cáp quang FPT Gpon là chọn lựa tối ưu nhất? 

Trong số những nhà cung cấp cáp quang thì cáp quang FPT có giá cả rẻ nhưng tốc độ băng thông lại gấp 2, có thể lắp đặt mau lẹ từ 1 – 2 ngày làm việc và khoảng cách tối ưu cáp quang chỉ 200m nhằm bảo đảm tín hiệu cũng như thuận lợi khắc phục trục trặc. Cáp quang Gpon là công nghệ internet mới nhất được sử dụng tại những nước tiên tiến khác trên thế giới như Hàn Quốc – Nhật Bản – Mỹ, tại Việt Nam, FPT đã sử dụng công nghệ này vào hệ thống cáp quang để mang đến những lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.

Cáp quang FPT Gpon có độ suy hao thấp hơn so với cáp quang Apon và các loại cáp bằng kim loại hoặc cáp đồng trục. Công nghệ cáp quang FPT Gpon còn sở hữu độ rộng băng thông đến 3.10 Hz .Vì thế cáp sợi quang FPT có khả năng dẫn truyền tín hiệu số tốc độ cao và ứng dụng các dịch vụ giá trị gia tăng như truyền hình FPT – Voice – Smart Home – Data… Bên cạnh đó, đường kính cáp quang FPT có khối lượng nhẹ, 1 sợi cáp quang có cùng đường kính với cáp kim loại có khả năng chứa 1 số lượng nhiều lõi sợi kim loại cùng kích thước. Các đặc điểm này có thế mạnh vô cùng lớn lúc lắp cáp. Do được chế tạo với vật liệu phi dẫn điện cho nên tín hiệu dẫn truyền trong sợi quang không bị ảnh hưởng của điện từ trường bên ngoài nên có thể sử dụng tại những nơi có điện từ trường mạnh như trong các xí nghiệp. Nhất là, nhờ dùng nguyên liệu chính là thạch anh để làm sợi quang mà cáp quang FPT Gpon giúp tiết kiệm tài nguyên hiệu quả do nguồn nguyên liệu này rất dồi dào, hơn nữa một số lượng ít thạch anh là đã có thể sản xuất được một đoạn cáp dài.

Có thể thấy rằng đặc tính nổi trội nhất của cáp quang FPT Gpon là có mức độ suy hao thấp hơn các loại cáp khác, từ đó, giúp mang đến đường truyền nhanh chóng, ổn định hơn và mức độ bảo mật thông tin cao. Đó chính là nguyên do mà các quốc gia tân tiến trên thế giới đã sử dụng công nghệ Gpon này để phục vụ tốt hơn cho yêu cầu cập nhật khoa học kỹ thuật của người dân. Rõ ràng, đây là một xu hướng dẫn đầu và trong tương lai sẽ có thêm các tân tiến hơn nữa, vì vậy, nếu bạn đang có mong muốn sử dụng internet cáp quang thì không nên bỏ qua cáp quang FPT với công nghệ Gpon này. Hiện nay, giá các gói cước internet cáp quang của FPT cũng cực kỳ vừa phải và thích hợp hơn với nhiều khách hàng phong phú.

Nguồn :
http://sieuthitot.net/dien-thoai-may-tinh/sim-so-dich-vu-vien-thong/manh-cua-cap-quang-fpt-gpon.html