Các chức năng tiện dụng thường thấy ở máy đếm tiền

  -  
Hiện nay, máy đếm tiền không đơn thuần là một thiết bị đếm tiền đơn giản như ngày trước khi thiết bị này còn được tích hợp thêm một số tính năng phụ kèm theo, giúp khả năng hoạt động đếm tiền của máy nhanh chóng, tiện lợi và chính xác hơn.

[IMG] 

Phân biệt mệnh giá là một tính năng rất hữu ích, giúp người đếm tiền có thể phát hiện các tờ tiền có mệnh giá khau nhau trong một bó tiền nhờ đó có thể biết được số tiền chính xác nhất, số tờ theo từng mệnh giá khác nhau.

Cộng dồn: cộng dồn là tính năng vô cùng tiện lợi, sau mỗi lần đếm 1 bó tiền máy sẽ tự động lưu số tiền đó để cộng dồn với số tiền khi đếm ở bó tiền sau, tính năng hữu phát huy tác dụng nhất trong trường hợp đếm tiền với số tiền lớn của cùng một khách hàng hay tổng kết tổng số tiền chi tiêu trong một ngày.

Phân biệt tiền giả, tiền siêu giả. Đây không hẳn là một tính năng phụ, tính năng này chỉ xuất hiện trên các thiết bị cao cấp, để tính năng này hoạt động hiệu quả các nhà sản xuất phải trang bị hàng loạt các cảm biến, cùng với đó là kho dữ liệu lớn giúp máy nhận biết các đặc điểm của tiền giả trong quá trình đếm và thông báo cho người dùng. Đa phần tiền giả khó có thể phát hiện bằng mắt thường vì vậy tính năng phát hiện tiền giả của máy đếm tiền là hết sức quan trọng.

Trên là một số tính năng thường thấy nhất trên các dòng máy đếm tiền giá rẻ như máy đếm tiền Modul, Xinda, Xiudun giúp khả năng hoạt động của máy hiệu quả hơn.