Những nguyên nhân máy đếm tiền đếm sai số lượng

  -  
Máy đếm tiền hiện nay là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp hay ngân hang. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp máy đếm tiền bị lỗi khiến việc đếm tiền không suôn sẻ. Máy đếm tiền đếm sai số lượng có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu tập trung các nguyên nhân sau:

[IMG] 

- Máy đếm tiền đếm sai số tiền do người sử dụng thả tiền ko đúng cách dẩn đến đếm thiếu tiền hoặc thừa tiền thạm chí kẹt tiền trong máy dẫn đến rách tiền. Người sử dụng khi bỏ tiền vào phải nhẹ nhàng ko được quăng, vứt vào khay đựng tiền, ko được bỏ xéo tiền.

- Do nút điều chỉnh khay tiền bị nới lỏng dần khi đếm, dẫn đến khoảng cách giữa bánh răng và khay tiền quá rộng nên khi đếm tiền máy rút 1 lúc 2-3 tờ dẫn đến sai số lượng.

- Do tiền quá ướt dẫn đến dính tiền hoặc tờ tiền nào đó bị cong, nên khi máy đếm kéo 1 lúc 2-3 tờ tiền làm máy đếm sai. Cách khách phục: dùng tay vuốt thẳng cọc tiền và tờ tiền bị cong hoặc vỗ mạnh cọc tiền làm cho các tờ tiền bị dính ướt nhả ra.

- Do bụi bẩn (hoặc hỏng mắt đếm hoặc mắt khay). Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những lỗi này, do vậy trong quá trình đếm khi máy bụi bẩn phải dùng chổi quét vệ sinh máy thường xuyên, nếu không được phải thay mắt đếm

- Do bánh răng kéo tiền bị quá mòn dẫn đến kéo tiền bị xéo hoặc tạo khoảng hở lớn dẫn tới máy đếm tiền đếm sai. Cách khác phục thay bánh răng mới thường 1 năm hoặc hơn 1 năm sử dụng khách hàng phải thay bánh răng cho máy đếm tiền 1 lần.

Ngoài ra các bạn nên mua những máy đếm tiền có thương hiệu uy tín như máy đếm tiền Xinda, máy đếm tiền Xiudun hay Modul.