Cắt mí nên kiêng gì?

  -  
Cắt mí mắt cần kiêng gì thế các chị ơi. Em mới đi cắt mí mắt về, trên toa thuốc chỉ ghi là kiêng hải sản trong 1 tháng. Nhưng em nghe nói là cần phải kiêng thêm một số thứ nữa đúng không ạ. Có chị nào biết không thì cho em xin thông tin luôn để kiêng luôn một thể cho lành. (Thùy Dung, Hậu Giang) http://catmimatdelta.blogspot.com/2017/12/cat-mi-mat-can-kieng-gi.html

Thân chào bạn Thùy Dung,


Hải sản có tính hàn, dễ gây dị ứng ở nhiều người nên chúng còn được khuyên kiêng cữ khi bạn đang có bất kỳ vết thương hở và đang chờ lành. Nếu sau khi cắt mí mắt mà bạn ăn hải sản thì dễ gây sẹo xấu vùng mí mắt, thêm vào đó có thể là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu vùng vết khâu nếu chẳng may dị ứng. http://nangmuidepdelta.blogspot.com/2017/12/cat-mi-mat-nen-kieng-nhung-gi.html

Rau muống. Rau muống có tính mát, tác dụng giải độc, nhuận tràng với những người bình thường. Tuy nhiên thì chúng lại có tác dụng không mong muốn với người có vết thương hở, vết khâu khi mà chúng làm đầy vết thương của bạn cách thái quá khiến cho da dễ bị sẹo lồi.

Kiêng thịt bò vì dễ gây thâm da lâu hơn. Theo kinh nghiệm dân gian thì khi ăn thịt bò khiến vùng da bị tổn thương sậm hơn các vùng khác.

Tuy nhiên thì các nhà khoa học đã bác bỏ điều này vì dù bạn ăn hay không ăn thịt bò thì da vết thương vẫn bị thâm hơn các vùng da khác và cần thoa kem chống thâm, chống sẹo để nhanh đồng màu trở lại. Hơn nữa thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp đôi thịt heo nên rất tốt cho cơ thể.

Không ăn đồ nếp, các sản phẩm từ bột, gạo nếp như bánh tét, bánh giầy,… Đây là thực phẩm có tính nóng, khiến da lâu lành vết thương.


Phẫu thuật cắt mí mắt là một phẫu thuật không quá phức tạp, nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến sưng nề, mí mắt không đều… đó là hiện tượng của mắt bị hư. Vì vậy, sau khi thực hiện cắt mí mắt, khách hàng cần phải chăm sóc cẩn thận để có được vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Do một số trường hợp bạn gặp phải một trung tâm phẫu thuật cắt mí mắt không đảm bảo, không đúng kỹ thuật thì đôi mắt rất dễ bị hư, phải thực hiện lại thì bạn cần kiêng ăn một số loại thức ăn như: Thịt bò, rau muống, các loại thức ăn làm lâu lành thương, các loại chất kích thích… sau đó chườm lạnh để mắt không bị sưng. Nếu trường hợp mắt hư quá nhiều, mí lệch rõ thì bạn nên nhanh chóng thực hiện chỉnh sửa lại ở một trung tâm uy tín, để đôi mắt to, 2 mí đều và đẹp tự nhiên.

Các bác sĩ tại thẩm mỹ đã vận dụng thành công các kĩ thuật mới nhất vào thực tế, giúp phẫu thuật cắt mí mắt được nhanh chóng, an toàn và rất chính xác. Để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho các ca phẫu thuật phần lớn dựa vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Tại bệnh viện toàn bộ quá trình phẫu thuật được chính các bác sĩ thẩm mỹ giỏi hàng đầu trực tiếp thực hiện. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và kết quả thẩm mỹ sau khi cắt mí mắt.