Thực vật thủy sinh đem tới ích lợi gì cho hồ cá của bạn?

  -  

Thi công hồ thủy sinh hãy kết hợp trồng một ít cây thủy sinh, những đàn cá cảnh… để cho hồ thêm phần cuốn hút.

Lúc lắp đặt bể thủy sinh, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ hấp dẫn của hồ chính là bố cục tiểu cảnh trong hồ. Dựa theo sở thích của mỗi người sẽ có những mẫu bố cục khác biệt để khách hàng lựa chọn. Có điều, dù có dùng mẫu thiết kế nào đi nữa thì chắc chắn trong hồ cá thủy sinh của các bạn cũng cần đến một vài loại cây thủy sinh bày trí.

Như vậy thì ngoài tác dụng như trên thì thực vật thủy sinh còn có lợi ích gì đối với thiết kế bể cá cảnh của gia đình bạn không?

1. Trồng cây thủy sinh có tác dụng y như một hệ thống lọc nước

Khi chăm sóc hồ thủy sinh, khá nhiều bạn gặp rắc rối ngay công đoạn vệ sinh bể cá. Hay gặp như tình trạng chỉ sau một vài ngày đã dần thấy cặn bẩn bởi vì chất thải của cá hoặc là thức ăn bị thừa cáu đọng lại dưới đáy… khiến nước đục và tanh.

Để giảm bớt việc như trên có khá nhiều cách, trong đó dễ nhất nhất chính là tận dụng ngay công dụng của các cây thủy sinh. Những loại thực vật thủy sinh đều có tác dụng hấp thụ và loại bỏ mọi tạp chất cáu bẩn ở trong bể, thậm chí là những loại kim loại nặng. Song song đó, việc trồng cây thủy sinh khi trang trí hồ thủy sinh trong nhà sẽ giúp bổ sung khoảng trống bên trên bề mặt và giúp cho tất cả các loại vi khuẩn có lợi phát triển. Vấn đề này cũng giống như việc các bạn đang cung cấp thêm bộ phận lọc nước sinh học cho bể thủy sinh vậy.

Bộ lọc hồ thủy sinh thuộc loại cơ học có thể bị hỏng và mất đi công dụng vốn có chỉ sau một vài tháng sử dụng. Ngược lại, với hệ thống thảm thực vật thì chỉ cần nó còn sinh trưởng là sẽ tiếp tục việc làm sạch nguồn nước. Nhờ đó chất lượng nước hồ thủy sinh được ổn định và tạo môi trường sống lý tưởng cho tất cả các loại sinh vật bên trong hồ.

2. Cây thủy sinh cung cấp thêm lượng oxy bên trong hồ

Bên cạnh việc thả viên sục khí hay là bố trí thêm hệ thống máy thổi khí vô cùng cồng kềnh, nhà bạn hoàn toàn có thể chọn phương án trồng thêm cây thủy sinh trong hồ. Những giống cây thủy sinh này sẽ bắt đầu việc quang hợp, hấp thụ tất cả những thành pần dinh dưỡng, ánh nắng và lượng khí CO2 để giải phóng khí O2. Lúc mà bể được đủ khi oxy chắc chắn sẽ giúp cho tất cả các sinh vật sinh trưởng nhanh hơn.

3. Thực vật thủy sinh giúp ngừa hiện tượng các loại rêu tảo

Rêu tảo cũng là vấn đề rất hay gặp khi thi công hồ thủy sinh. Nguyên do xuất hiện rêu tảo phần lớn là bởi vì chất dinh dưỡng bị dư thừa và thiếu đi lượng ánh sáng chiếu trong bể cá. Để giúp ngăn ngừa hiện tượng như thế thì việc trồng thêm những thực vật thủy sinh là cực kỳ cần thiết. Cây thủy sinh sẽ “{giành giật|cạnh tranh|cướp lấy” chất dinh dưỡng với chúng nhờ đó sẽ ngay lập tức giảm bớt lượng rêu tảo trong bể.

4. Cây thủy sinh có thể tạo thành “ngôi nhà” trú ẩn cho đàn cá

Lúc chọn nuôi thêm cá cảnh, nhiều trường hợp bạn chọn theo sở thích và nhiều lúc vô tình chọn trúng những giống cá xung khắc nhau. Tình huống này, việc nuôi chung trong một bể thủy sinh sẽ khiến đàn cá tranh đấu lẫn nhau để có lãnh thổ riêng.

Nhằm mục đích hạn chế vấn đề trên thì lúc lắp đặt hồ thủy sinh bạn hãy trồng thêm một số loại cây thủy sinh. Tất cả các loại cây thủy sinh sẽ cung cấp khu vực ẩn nấp và bảo vệ đàn cá, nhờ thế các đàn cá khác nhau vẫn có khả năng sinh sống chung một hồ.

>>> Một điều chắc chắn là, để có một bể cá đẹp đúng chuẩn thì việc trước tiên nên làm đó chính là hãy tìm nơi làm hồ thủy sinh tốt nhất. Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều đơn vị nhận thi công loại hồ này, trong đó Hồ cá Cát Tường là nơi đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng với việc thi công hồ thủy sinh thì Cát Tường còn nhận lắp đặt các mẫu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… đạt chuẩn có giá cả cạnh tranh với nhiều nơi trên thị trường.

Hãy liên hệ tới công ty chúng tôi khi mà gia đình bạn đang lên kế hoạch “làm mới” không gian sống bằng một thiết kế hồ cá cảnh tuyệt đẹp. Đảm bảo những mẫu hồ thủy sinh của Cát Tường khiến khách hàng hài lòng, kể cả những người khó tính nhất!