BỆNH VIÊM LOÉT bao tử, ĐAU dạ dày NÊN ẲN GÌ?
một. Cháo hạt sen sở hữu hồng xiêm non
Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g
bí quyết làm: giã dập hồng xiêm non sau ngừng thi côngĐây cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ sau ngừng thi côngĐây chắt lấy nước và bỏ bã. Sấy khô hạt sen và củ mài sau Đó tán bột rồi cho vào nước quả hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy đều. Cháo đun kỹ sau chậm triển khai cho thêm con đường phèn vào và đun tiếp đến lúc tuyến đường tan hết là được. Nên ăn 3 lần/ngày vào lúc đói lúc cháo còn nóng. Sử dụng liên tục trong 2-3 ngày, nếu như dùng thường xuyên được thì rất khả quan cho việc điều trị bệnh đau bao tử
>>> Xem thêm: [URL='http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/benh-viem-da-day-nen-an-gi-de-khong-lam-benh-nang-hon/']http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/benh-viem-da-day-nen-an-gi-de-khong-lam-benh-nang-hon/[/URL]
hai. Cháo phật thủ nấu có tuyến đường phèn
Nguyên liệu: Quả phật thủ 15g; trục đường phèn 15g; Gạo lức 100g
bí quyết làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. Mỗi ngày nên ăn 1 bát và chia làm 2-3 lần
3. Cháo thịt dê có cao lương
Nguyên liệu: giết mổ dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ
Hướng dẫn: Rửa sạch làm thịt dê, thái quân cờ sau Đó cho cộng gạo cao lương đã đãi sạch cộng 1 lít nước nấu loáng. Cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. Mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần một bát
4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non
Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; Quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị
Rau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền hai – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.
5. Dạ dày heo nấu tiêu
Chuẩn bị: 1 dạ dày heo, 1 ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị
cách làm: bao tử heo khiến cho sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào bao tử heo, thêm nước, hầm có lửa lớn cho đến lúc dạ dày chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, sở hữu tác dụng dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí
6. Bí ngô và canh bí ngô
nhiều người muốn tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của họ bằng bí quyết ăn bí ngô. Bạn có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nhắc canh bí ngô là 1 giải pháp rất hữu hiệu và an toàn cho bệnh đau bao tử. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết loét dạ dày. Nấu bí ngô mang 1 ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô
>>> Xem thêm: [URL='http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/thuoc-brawn-omeprazole-thuoc-cho-duong-tieu-hoa/']http://xn--vimddy-mta0f3619a.vn/thuoc-brawn-omeprazole-thuoc-cho-duong-tieu-hoa/[/URL]
BỆNH VIÊM LOÉT bao tử KIÊNG ẲN GÌ?
kế bên việc dùng các món ăn phải chăng cho bao tử thì cần phối hợp sở hữu 1 chế độ ăn kiêng đề xuất nếu như bạn ko muốn hiện trạng bệnh của mình ngày một xấu đi. Dưới dây là môt vài thực phẩm có hại cho bao tử mà những người bị đau bao tử cần kiêng ko ăn và người chưa bị đau dạ dày cũng nên hạn chế tiêu dùng vì nó rất mang hại cho dạ dày của chúng ta.
– các gia vị sở hữu tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn quá mặn sẽ làm tăng sự bài xuất axit của dạ dày, gây ra những cơn đau dạ dày
– các chất kích thích, táo nhiệt như: Bia, rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…
– những món nướng, đồ chiên xào phổ thông dầu mỡ, những chiếc giết quay, làm thịt tái, làm thịt hun khói, làm thịt nguội, xúc xích, dồi sấy, thịt hộp, các mẫu cá khô, mắm mặn; cũng nên hạn chế bột ngọt vì chậm triển khai là 1 chiếc acid.
– Đồ ăn quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… ví như phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa. Cũng cần giảm thiểu thực phẩm ướp quá lạnh hoặc đồ ăn đang hot sôi, nên dùng thực phầm với nhiệt độ trong khoảng 25°C – 30°C
– các thực phẩm khiến nâng cao tiết dịch vị như: thể như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối những mẫu, cà chua, giấm ăn, mù tạt…
– những loại nước trái cây sở hữu acid, nước với gas; lưu ý là nếu như sau lúc ăn hải sản nhưng mà ăn những loại trái cây mang phổ thông vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì chẳng những khiến mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra chất độc hại, gây khó tiêu hóa, kích thích tuyến đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.
– những chiếc nấm: nói chung hồ hết các loại nấm, nhắc cả nấm làm cho thuốc. Nhất là những cái nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non với chất phalin rất độc chưa bị hủy, mang thể làm thương tổn bao tử.