Các dược chất trong nấm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh và phục hồi sức khoẻ rất tốt, sử dụng nấm lim cần phải tuân theo đúng nguyên tắc mới đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.
Liều lượng khác nhau cho từng loại bệnh
Nấm là thảo dược thiên nhiên không gây nguy hiểm cho người sử dụng, vì thế bất kỳ đối tượng ở độ tuổi nào cũng có thể dùng nấm lim. Tuy nhiên tuỳ từng cơ địa, thể trạng cũng như tình trạng bệnh của từng người khác nhau mà có liều lượng sử dụng nấm khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.
Không bỏ dở liệu trình sử dụng nấm lim xanh
Sử dụng nấm lim hay bất kỳ một loại thuốc nào cũng yêu cầu sự kiên trì cho đến khi bệnh được cải thiện, bỏ dở liệu trình sử dụng nam lim xanh khiến hiệu quả cải thiện bệnh không cao, cũng như lãng phí thời gian và tác dụng của các dược chất trong nấm đối với sức khoẻ.
Nhiều trường hợp người bệnh dùng nấm sau 5 – 10 ngày thấy cơ thể khoẻ mạnh hơn đã dừng lại việc sử dụng. Điều này là không nên, bởi các dược chất của nấm trong thời gian ngắn chưa phát huy được hết công dụng của nó đối với sức khoẻ. Các chuyên gia khuyên rằng người bệnh nên kiên trì sử dụng nấm từ 2 – 5 tháng để thấy hiệu quả chữa trị tốt nhất, sau đó có thể duy trì việc sử dụng nấm lim để giữ cơ thể luôn khoẻ mạnh.
Kết hợp sử dụng nấm lim xanh với các phương pháp điều trị khác
Nhiều người thắc mắc không biết có thể kết hợp sử dụng nấm trong quá trình điều trị bệnh hay không? Điều này hoàn toàn có thể, không những không gây gián đoạn việc trị liệu mà còn giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện. Với các bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật hoặc tiến hành hoá trị, xạ trị nếu kết hợp sử dụng nấm lim sẽ giúp hạn chế tác dụng phụ của việc trị liệu lên cơ thể, hỗ trợ tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi chức năng.
Người khoẻ mạnh cũng có thể sử dụng nấm lim xanh
Không chỉ người bệnh mà người khoẻ mạnh cũng có thể sử dụng nấm. Bởi các dược chất trong nam lim không chỉ hiệu quả đối với các căn bệnh, nó còn giúp cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ và dưỡng sinh, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh, ngăn ngừa và phòng chống các tác nhân gây bệnh cho sức khoẻ.