Những loại thức ăn mang đến hàm lượng Riboflavin có nhiều trong sữa, pho mát, gan, thận, thịt và một số loại nấm, Loại thực phẩm đáng chú ý nhất khi chứa hàm lượng Riboflavin cao hơn so với các thực phẩm khác. Đó chính là lượng Riboflavin (vitamin B2) có trong nấm lim xanh.
Tác dụng hàm lượng Riboflavin (vitamin B2) có trong nấm lim xanh
Đối với những phụ nữ yêu thích làm đẹp thì nấm lim xanh mang lại điều kì diệu nhờ hoạt chất Riboflavin cho làn da khỏe mạnh, chống lại các hiện tượng lão hóa, giảm xuất hiện của các nếp nhăn, chống hiện tượng tăng sắc tố da như: sạm da, nám da, tàn nhang, giúp làn da mịn màng.
Riboflavin trong nấm lim xanh quảng nam giúp phục hồi tóc hư tổn.
Riboflavin giúp giảm các tác nhân gây bệnh ung thư nhờ tác dụng nâng cao khả năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
Nấm lim xanh quảng nam có hàm lượng Riboflavin cao giúp ngăn ngừa các bênh về mắt như: bênh đục thủy tinh thể, phòng chống nguyên nhân chính gây bệnh mù lòa ở mắt, giúp mắt sáng khỏe.
Riboflavin tăng hiệu quả làm việc của hệ thống thần kinh, giảm nguy cơ đầu nữa đầu và nguy cơ dẫn đến stress của con người.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi thiếu hụt hàm lượng Riboflavin:
Cơ thể mệt mỏi, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Khối u ác tính ở thực quản.
Đục thủy tinh thể có thể dẫn đến mù lòa.
Các bệnh về da như sần hoặc sạm da, vàng da ở trẻ em, lở loét các vùng quanh góc miệng, viêm miệng…
Giai đoạn nào thì nên bổ sung hàm lượng Riboflavin có trong nấm lim xanh
Những người nghiện rượu khả năng hấp thụ hàm lượng Riboflavin tự nhiên rất thấp do đó cần bổ sung.
Phụ nữ mang thai nên bổ sung đầy đủ lượng Riboflavin trong cơ thể để phòng tránh nguy cơ tiền sản giật hoặc em bé khi mới sinh ra bị chứng vàng da bẩm sinh.
Độ tuổi từ 45 tuổi trở lên cũng chú ý đến hàm lượng Riboflavin để có thể cung cấp kịp thời duy trì cơ thể khỏe mạnh.
Muốn có lượng Riboflavin đầy đủ trong cơ thể thì việc ăn uống đủ chất luôn luôn được quan tâm. Nếu cơ thể bị thiếu hụt lượng Riboflavin bạn có thể bổ sung một cách nhanh chóng bằng cách đưa lượng Riboflavin (vitamin B2) có trong nấm lim xanh vào thực đơn của chúng ta.