Sashimi Nhật Bản phổ biến được yêu thích

  -  
Sashimi Nhật Bản được thái lát mỏng, là loại thức ăn thô. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Hải sản thường được ăn như sashimi là cá hồi, cá ngừ, ..

Các lát sashimi sống thường được đặt bên cạnh những mảnh củ cải trắng thái nhỏ và trang trí với lá tía tô. Sau đây là một số loại sashimi phổ biến mà các bạn có thể gặp trong chuyến đi của bạn ở Nhật Bản. Hầu hết các món sashimi đều có sẵn trên toàn quốc và quanh năm, ngoại trừ những nơi lưu ý.

Sashimi cá ngừ (Maguro)
Cá ngừ được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng có tên sashimi trong thực đơn của họ. Hầu hết các phần của cá đều có thể ăn được. Phổ biến nhất là phần thịt nạc, các thăn nạc đỏ thẫm của cá rất chắc và đầy thịt. Tiếp đến là phần thịt bụng (toro) màu hồng, béo, đặc biệt được đánh giá cao bởi hương vị phong phú của nó. Toro thường có hai loại: chutoro (trung bình) và otoro (cao cấp) tùy thuộc vào hàm lượng chất béo. Một số loại cá ngừ được đánh giá cao nhất và được bắt ở Mũi Oma thuộc cực bắc của tỉnh Aomori.
Sashimi Cá Ngừ hương vị khó cưỡng tinh tế của ẩm thực Nhật


Sashimi cá hồi (Sake)
Cá hồi là một loại cá khác được dùng phổ biến trong sashimi, hầu như những ai ăn được sashimi đều thích loại cá này. Thịt cá màu cam sáng, mềm, béo và ngon. Đôi khi bạn có thể tìm thấy toro (phần thịt bụng) cá hồi trên thực đơn, cũng giống như cá ngừ, phần thịt bụng sẽ béo hơn và hương vị đặc sắc hơn.

Sashimi cá tráp (Tai)
Cá tráp, với hương vị nhẹ nhàng, tinh tế của nó, được coi là một trong những loại cá thịt trắng hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản. Cá tráp thường được phục vụ trong các dịp lễ kỷ niệm, chẳng hạn như tại các đám cưới và trong năm mới .

Sashimi cá ngừ vằn (Katsuo)
Cá ngừ vằn là một trong những loại cá quan trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Katsuo có thể được phục vụ như sashimi, thường được ăn giống như món sashimi cá ngừ thái lát, phần thịt thăn xung quanh cá được thái lát và ăn với nước sốt cam quýt cùng với các trang trí như tỏi hoặc gừng nghiền.

Sashimi Mực (Ika)
Mực là một trong những loại hải sản phổ biến nhất được dùng như sashimi sau cá ngừ. Chân của mực thường được dành riêng cho các món ăn khác. Sashimi mực đôi khi được phục vụ trong một phong cách gọi là ika somen, thịt được cắt thành những dải mỏng giống như mì.

Sashimi bạch tuộc (Tako)
Bạch tuộc là một món ăn đặc trưng khác trong ẩm thực Nhật Bản; các phần thường được cắt lát mỏng và dùng làm sashimi. Tako có thể ăn sống, nhưng cũng thường được luộc trước, mang lại cho thịt một hương vị ngọt ngào và miếng thịt chắc chắn hơn.

Sashimi tôm ngọt (Amaebi)
Trong số các loại tôm ăn ở Nhật Bản, loại tôm được phục vụ phổ biến nhất là tôm ngọt amaebi. Amaebi có vị ngọt, tinh tế và thường được trình bày với phần lớn vỏ được bóc sạch ngoại trừ đuôi. Một số nơi nổi tiếng về amaebi là ở Niigita và Hokkaido.

Sashimi Sò điệp (Hotate)
Hotate là một trong những loài động vật có vỏ được đánh giá cao hơn trong ẩm thực Nhật Bản. Món nóng được cho là ngon nhất vì thịt chúng trở nên chắc chắn và ngọt, gần như kem. Một số nhà hàng cũng phục vụ phần nội tạng của nó, mang nét đặc biệt hoàn toàn tương phản với thịt nhẹ, mịn. Hokkaido và Aomori là sản xuất một số món ăn ngon nhất ở Nhật Bản.

Sashimi nghêu (Hokkigai)
Hokkigai là một trong nhiều loại động vật có vỏ được ăn như sashimi. Với hình dạng tam giác của những con ngao này có thể được phục vụ dùng sống, nhưng thường được đun sôi nhẹ để làm hở đầu vỏ cũng như giúp thịt săn lại hơn. Vào mùa đông, hokkigai rất ngon vì đầy thịt và thịt cũng ngọt. Hokkaigai được thu hoạch nhiều ở các vùng phía bắc của Nhật Bản như Hokkaido và bờ biển Sanriku.

Sashimi trứng cá hồi (Ikura)
Một loại trứng cá muối được ngâm bằng muối hoặc nước tương. Những quả trứng màu cam sáng, mỗi quả có kích thước bằng hạt đậu và có hương vị mặn khi bạn ăn chúng. Ikura ngon nhất đến từ Hokkaido.

Sashimi cầu gai (Uni)
Uni là một món ăn đặc biệt được đánh giá cao (và đắt tiền) ở Nhật Bản. Thịt màu vàng hoặc màu da cam với hương vị ngọt ngào, gợi nhớ mùi vị của đại dương. Một số loại uni ngon nhất cũng đến từ Hokkaido.



——————————–
Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng
Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)
☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)