Hồ hải sản tháp lục giác có khả năng chứa khá lớn, vô cùng phù hợp với tất cả các nhà hàng có không gian kinh doanh quy mô hoặc các khu ẩm thực biển có diện tích lớn.
Bên cạnh các đồ nướng thì hải sản chính là thức ăn được rất nhiều bạn ưa thích và vẫn hay thấy trong những buổi tiệc. Đặc biệt, không còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn hải sản tôm cá tươi sống ở các vùng biển ví dụ như TP biển Vũng Tàu, vùng biển Bình Thuận…
Đối với các nhà hàng quán ăn kinh doanh hải sản, để lưu giữ được độ tươi ngon của các nguyên liệu thì quy trình thiết kế một hệ thống dàn hồ hải sản nhà hàng là rất quan trọng. Tùy vào không gian buôn bán của nhà hàng quán ăn sẽ có các dạng hồ hải sản phù hợp. Khi nhà hàng có không gian rộng rãi thì cần chọn sử dụng các kiểu có sức chứa lớn, ví dụ kiểu thiết kế hồ hải sản tháp lục giác được Cát Tường xây dựng dưới đây!
1. Tổng thể dàn hồ hải sản nhà hàng
Như đã nhắc trước đó, hồ hải sản lục lục giác hình tháp vô cùng thích hợp với những kiểu quán ăn nhà hàng có diện tích lớn do vậy không gian hồ hải sản cũng khá lớn. Dàn hồ nuôi hải sản phân chia 4 tầng đã được chia thành nhiều ngăn nhỏ có thể nuôi nhiều loại tôm cá khác nhau.
Cụ thể hơn:
- Mỗi một cạnh lục giác dưới đáy hồ nuôi hải sản có độ dài khoảng 3,5m đã được phân thành 2 ngăn nhỏ
- Chiều cao mỗi một tầng hồ chứa khoảng 0,45 m và tổng chiều cao mỗi hồ chứa hải sản khoảng 2,15m
- Khu vực đỉnh tháp được chia ra thành 6 ngăn nhỏ có đường kính vào khoảng 1,2m
- Độ dài đường kính hồ dao động trong khoảng 6,8 m. Ở giữa một bên lục giác có chừa ra một đường rãnh chừng 0,454 m để gia chủ dễ đi lại và vệ sinh hồ hải sản sau một thời gian vận hành.
Hệ thống hồ sử dụng 3 vật liệu chính là kết hợp kệ inox + ốp gạch + kính. Kiểu hồ này nhìn khá chắc và đẹp mắt, được nhiều nhà hàng chọn dùng.
- Kệ Inox vốn chịu đựng được tải trọng lớn và có độ bền rất cao. Nếu thiết kế đúng kỹ thuật đảm bảo sử dụng lâu bền mà không cần lo ngại đến một số vấn đề chẳng hạn như gỉ sắt, bay màu…
- Gạch ốp dưới đáy hồ giúp cho quy trình vệ sinh hồ hải sản đơn giản và dễ làm hơn nhiều.
- Chất liệu bằng kính trong suốt giúp thực khách nhanh chóng lựa chọn món và giúp diện tích quán ăn trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt, chủ nhân có thể nhìn chất lượng nước trong hồ, biết được nồng độ nhớt bẩn của nước hồ để giúp vệ sinh hồ hải sản lúc cần.
3. Xây hồ hải sản nhà hàng phải quan tâm việc gì?
Song song với việc chọn vị trí xây lắp hồ chứa hải sản phù hợp, chọn sử dụng chất liệu hồ hợp lý thì lắp đặt hệ thống lọc hồ hải sản vô cùng quan trọng. Vấn đề này đâu chỉ tác động đến không gian sống của mọi loài sinh vật hải sản mà nó còn tác động lớn tới vốn kinh doanh của nhà hàng.
Quan trọng hơn, theo đúng định kỳ hãy thay nước trong hồ và vệ sinh hồ thật sạch, tránh tình trạng nước vẩn đục lắng thật nhiều đồ ăn dư thừa và chất thải của các loại hải sản. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, nếu nhìn thấy hồ hải sản có vô số vấn đề thì hãy tiến hành cải tạo hồ hải sản để hồ nuôi hải sản hoạt động hiệu quả như thời gian đầu.
Một vài năm gần đây, mở nhà hàng quán ăn hải sản là một trong các cách kinh doanh đã được nhiều người chọn. Cho dù có vô số dịch vụ thi công hồ hải sản đang được kinh doanh trong vài năm gần đây thế nhưng để tìm được một công ty thi công hồ hải sản tốt lại đâu phải là việc dễ dàng.
Trường hợp nhà bạn đang có dự định kinh doanh buôn bán và cần sở hữu một thiết kế hồ hải sản đẹp, hãy liên hệ đến Công ty Cát Tường. Công ty chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thi công hồ hải sản trọn gói chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất!