Nên chọn vật liệu gì để lọc sạch hồ chứa hải sản?

  -  

Hồ hải sản có nhiều bộ phận, trong đó trọng yếu nhất nên kể tới chính là hệ thống lọc nước hồ chứa hải sản.

Đối với các nhà hàng hải sản thì nhu cầu lắp đặt hệ thống dàn hồ hải sản với thiết bị lọc thích hợp là vô cùng quan trọng. Một hệ thống lọc hồ hải sản chất lượng không những tạo được môi trường sống tốt cho các loài sinh vật hải sản mà còn đem tới vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như các đánh giá cao về chất lượng nguồn thực phẩm.

Một món ăn hải sản thơm ngon phụ thuộc rất lớn vào độ tươi ngon của nguyên vật liệu sử dụng để chế biến. Các loại hải sản để nấu càng tươi thì sẽ càng có nhiều dưỡng chất, độ ngọt thơm. Tuy nhiên hiện trạng có thể thấy hiện nay là chất lượng nước bên trong những hồ chứa hải sản hiện nay khá thấp. Nguyên do là vì hồ chứa không được sử dụng bộ phận lọc có những vật liệu lọc nước chất lượng. Xảy ra hiện tượng sinh vật hải sản sẽ bị nhiễm bệnh hoặc chết sạch gây nhiều thất thoát cho nhà hàng cũng như làm giảm đi chất lượng của các món ăn.

Chính vì lẽ đó khi mà nhà hàng của bạn muốn thu nhập tốt trong việc buôn bán kinh doanh hải sản thì hãy quan tâm thiết kế hệ thống lọc hồ hải sản. Hiện nay, thiết bị lọc nước hầu hết sử dụng một số vật dưới đây:

1. Bông lọc

Trong thiết kế hồ hải sản, bông lọc nước chính là loại vật liệu lọc nước hồ phổ biến nhất trong tất cả các loại vật liệu lọc nước hiện nay. Nó có tác dụng lọc thô là có giữ lại tất cả những chất cặn mà cá thải ra như: phân cá, đồ ăn thừa bởi vì cá không tiêu hóa hết, lá cây rơi vào… Sau khi đã được thiết bị máy bơm nước hút lên trên thiết bị lọc nước sẽ đi qua vật liệu bông lọc và mọi loại nhờn bẩn được dính lại trên bông lọc. Khi mà nhận thấy lớp bông bị bẩn các bạn hoàn toàn có thể thay mới hay là giặt bông lọc để lọc nước trong hồ chứa.

2. Bùi nhùi

Bùi nhùi được gọi là một trong những vật liệu dùng lọc hồ cá hải sản nhà hàng phổ biến nhất. Đây là loại chất liệu lọc nước cực kỳ quan trọng cho cả thiết bị lọc vì bùi nhùi chính là chỗ cư ngụ của các loại vi sinh có lợi ích giúp duy trì và cải thiện nước hồ.

3. Nham thạch

Nham thạch có độ cứng không lớn, tương đối nhẹ, phần cấu trúc của chúng xốp có nhiều khoang rỗng li ti. Những khoang rỗng này sẽ giúp nham thạch có kích thước tương đối lớn và đây chính là nơi trú ngụ tốt của vi sinh vật, có khả năng giúp phân hủy hoàn toàn mọi chất dư thừa lắng tụ ở dưới nền, tạo sự thông thoáng. Lớp nham thạch hoàn toàn trơ, chẳng hề chứa nhiều độc chất hại có thể làm giảm lượng các khí NO3, NO…

Khi làm hồ hải sản, nham thạch với ưu điểm chính là nhẹ xốp thế nên còn được dùng làm lớp độn nhằm tạo địa hình cho bố cục.

4. San hô

Các mẩu san hô vụn có tác dụng lọc nước cũng như một số loại vật liệu gốm lọc hay nham thạch. Tuyệt vời hơn nó còn có thể giữ ổn định độ pH bên trong nước. Loại vật liệu san hô nhỏ vụn phổ biến được dùng làm vật liệu lọc nước cho bể cá nước mặn hoặc bể cá nhà hàng hải sản.

Bộ lọc nước hồ hải sản là thiết bị quyết định sự thành công của dàn hồ hải sản. Nếu khách hàng có 1 thiết bị lọc nước chất lượng thì sẽ giúp giảm được tình trạng chết bất ngờ của hải sản. Từ đó giúp cho dàn hồ luôn được sinh động, mang đến sức hấp dẫn tuyệt vời của hồ hải sản với khách hàng.

Nếu gia chủ biết bí quyết bảo dưỡng thì đảm bảo chúng ta sẽ lắp đặt được một hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ nâng cao giá trị nhà hàng của bạn, giúp khách hàng có sự hấp dẫn và thấy ngon miệng, trở nên thú vị với những đồ ăn tươi sống. Nếu muốn được gợi ý thêm thiết kế thi công hồ hải sản theo cách thức chuyên nghiệp, ngay lập tức hãy liên hệ cho Hồ cá Cát Tường để biết thêm những thông tin cần thiết nhé!