Hồ hải sản hoàn chỉnh bao gồm nhiều chi tiết, có hình dáng đa dạng đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người dùng.
Hiện tại nhu cầu lựa chọn sử dụng hải sản của người dân Việt mỗi ngày một tăng. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều người đã quyết định bỏ vốn mở cửa các quán ăn nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực hải sản. Chỉ là, để có những món hải sản tươi sống hấp dẫn cho thực khách thì lựa chọn thiết kế hồ hải sản đó là vấn đề rất quan trọng đang được nhiều nhà hàng quán ăn quan tâm.
Một mẫu hồ hải sản đẹp có tác dụng giúp cho không gian nhà hàng sang trọng thu hút tất cả các khách hàng ngắm nhìn tham quan và lựa chọn các món ăn. Từ đó, tạo nên nét đặc trưng dành riêng cho nhà hàng, giúp cho tất cả hoạt động kinh doanh của nhà hàng trở nên hiệu quả hơn.
Khi thiết kế dàn hồ hải sản, cùng với các thiết bị chính thì những phụ kiện đi kèm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của các loại hải sản. Hãy cùng Cát Tường xem thử có những loại phụ kiện nào phổ biến được sử dụng khi làm hồ nuôi hải sản nhà hàng nhé!
1. Các phụ kiện hệ thống lọc thường được sử dụng nhiều nhất
- Hệ thống lọc tuần hoàn: Gồm bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, hệ thống sục khí và đường ống thoát nước.
- Bể lắng lọc cơ học: Gồm có 2 phần lắng và lọc, được làm từ xi măng hoặc bằng composte, làm lắng lại các chất cặn vào hố gom bùn nhờ có lực ly tâm của nước.
- Hệ thống lọc hồ hải sản: Đối với hộp lọc được đặt trong hồ chứa, bộ phận này cách dùng rất đơn giản, ít tốn kém chi phí, sử dụng dễ dàng.
- Bể lọc sinh học: Chứa các sinh vật có kích thước cực nhỏ, có thể làm nguồn nước được sạch hơn nữa, bể lọc sinh học chứa các giá thể, lọc chảy đều đặn lên giá thành tạo nên lớp màng sinh học chứa các vi khuẩn hiếu khí và kỵ khí.
Và các loại hệ thống phụ kiện hồ hải sản khác chẳng hạn như:
- Máy bơm Lifetech và máy oxy Resun có tính bền, giá thành rẻ, được ứng dụng {rất nhiều|khá nhiều|phổ biến|nhiều] trên thị trường hồ hải sản nhà hàng hiện nay.
- Máy Protein Skimmer: Loại bỏ sạch sẽ những chất hữu cơ lơ lửng, làm giảm nồng độ NO3, H2S, làm nước trong sạch hơn, mất đi bọt nước có bên trong hồ. Phụ kiện này phù hợp đối với hồ hải sản nước mặn. Được nhập khẩu trực tiếp với giá cả hợp lý, có hiệu suất khá cao, kiểu dáng đa dạng.
2. Những biểu hiện cảnh báo bạn phải bảo dưỡng và sửa chữa hồ chứa hải sản nhà hàng
- Nước trong hồ không được trong, màu nước bị vẫn đục hoặc có màu sắc không bình thường, có mùi tanh nồng của sinh vật hải sản. Biểu hiện này chắc chắn làm ảnh hưởng tới khách dùng cũng như độ thẩm mỹ của hệ thống hồ hải sản, gây ra nhiều vất vả cho việc lựa chọn hải sản của thực khách.
- Nếu máy lạnh quá dơ cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hồ hải sản nhà hàng. Nhiều trường hợp nhiệt độ không đúng yêu cầu hay đạt đến mức nhiệt yêu cầu thế nhưng vẫn hoạt động liên tục từ đó ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.
Lắp đặt hồ hải sản đó chính là cả một quá trình phức tạp mà nó buộc mỗi công đoạn phải chuẩn bị và thực hiện chu đáo. Do đó để hồ nuôi hải sản vận hành trơn tru thì ngoài các thiết bị chính chúng ta hãy lựa chọn thêm một vài loại phụ kiện cần thiết đi kèm.
Nếu như gia đình bạn có dự tính thiết kế thi công hồ hải sản chuyên nghiệp và mong muốn được hướng dẫn thêm các việc liên quan tới thiết bị phụ kiện - Hãy liên hệ ngay tới Cát Tường để được tư vấn cụ thể và cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé!