Cách xác định kiểu khuôn mặt của bạn

  -  
Bạn đã biết được gương mặt mình thuộc kiểu nào chưa. Nếu chưa hãy cùng pơlang thăm khảo bài viết dưới về cách xác định khuôn mặt
Mỗi người sở hữu một gương mặt khác nhau, tuy là khác nhau nhưng cũng được đưa vào các nhóm khuôn mặt chính như:khuôn mặt tròn,khuôn mặt dài,khuôn mặt trái xoan,khuôn mặt vuông,khuôn mặt trái tim...

Gương mặt làm nên vẻ đặc trưng cho bạn, và mỗi kiểu gương mặt có phương pháp làm đẹp tự nhiên riêng như chọn kiểu tóc, cách trang điểm như thế nào để phù hợp với gương mặt của mình nhất. Chẳng hạn như bạn sở hữu gương mặt tròn thì bạn nên chọn kiểu tóc dài để tạo được cảm giác gương mặt của mình nó dài hơn và ngược lại ...

Vậy bạn đã biết mình đang sở hữu khuôn mặt kiểu gì chưa ?

Để lựa chọn kiểu tóc phù hợp, trang điểm đúng cách, chọn dáng lông mày cho gương mặt…thì bí quyết đơn giản là xem kiểu gương mặt đang sở hữu thuộc kiểu gì. Sau đây là một số kiểu khuôn mặt và cách để nhận biết các kiểu khuôn mặt đó.

[​IMG]

Cách nhận biết khuôn mặt trái xoan
Nếu chiều dài và chiều ngang gương mặt tương xứng , hài hòa thì bạn có gương mặt hình trái xoan.Người có khuôn mặt hình bầu dục này luôn được coi là người may mắn và có hình dạng khá lý tưởng. Nói chung khi sở hữu khuôn mặt này, bạn gái sẽ không cần thiết phải khắc phục các nhược điểm của nó bằng việc trang điểm hoặc phải quá chú ý tới việc tạo kiểu cho mái tóc vì đó là khuôn mặt “chuẩn” nhất.

[​IMG]

Cách nhận biết khuôn mặt tròn
Nếu chiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng, thì bạn có gương mặt tròn. Điểm thuận lợi của gương mặt tròn là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, xinh xắn vì thế còn gọi là khuôn mặt trẻ con. Nếu muốn gương mặt thon gọn hơn thì khi trang điểm bạn đánh phần phấn tối màu 2 bên gương mặt sẽ thanh thoát hơn đấy.

[​IMG]

Cách nhận biết khuôn mặt vuông
Cách nhận biết kiểu khuôn mặt vuông là chiều dài quai hàm, má của bạn ngang bằng với trán thì gương mặt bạn là mặt vuông. Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại. Bạn chú ý đánh phần phấn tối màu 2 bên xương hàm giúp gương mặt thon gọn và nữ tính hơn.

[​IMG]

Cách nhận biết khuôn mặt dài
Kiểu gương mặt này dễ nhận biết, chiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt. Có thể nói mặt dài;được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên. Khi make up bạn có thể đánh phấn tối màu ở phần trán và cằm để biến gương mặt bạn trông ngắn hơn.

[​IMG]
Cách nhận biết gương mặt trái tim
Gương mặt rộng phần trán và cả phần xương gò má nhưng nó khéo léo kéo dần về phía cằm bạn.Vậy thì bạn có gương mặt hình trái tim.

Kiểu khuôn mặt trái tim hay còn gọi là hình tam giác ngược có xương trán và gò má gần như nhau. Hàm dưới dài và nhọn là dấu hiệu rõ ràng nhất của mặt trái tim

[​IMG]