Nhiều Coin “rác” ăn theo John McAfee tăng giá 100 lần

  -  

Trên các sàn giao dịch tiền số và bảng giá tiền ảo trực tuyến, phổ biến loại coin "rác" ăn theo đồng Whackd của John McAfee xuất hiện sau khi ông chết thật.

Trên Poocoin, một loại token tên Whackd có giá trị tăng cường gấp 103 lần trong ngày 24/6, đạt mức 0,0000002386 USD/đồng tính tới 19h (giờ Việt Nam), vốn hóa hơn 190.000 đô la Mỹ.

Có tên giống hệt Whackd, token do McAfee ra mắt vào năm 2019 song đây chỉ là coin rác, được tạo để ăn theo việc “ông trùm diệt virus” từ trần.

Theo rà soát, giao dịch Ban đầu của đồng Whackd trên Poocoin diễn ra vào 6h sáng 24/6 (giờ Việt Nam), ít giờ sau lúc thông báo McAfee từ trần được ban bố trên Internet.

Xem thêm: mining city lừa đảo

Loại coin “rác” ăn theo cái chết của John McAfee. Ảnh: Poocoin.

Trên một sàn phân phối khác, loại token có tên RIP McAfee, mã hiệu $WHACKD xuất hiện sau lúc McAfee được tuyên bố tạ thế. Một thành viên Reddit còn cho ra đồng Whackd trên sàn PancakeSwap vì “không tin McAfee đã tự sát”.

Token Whackd của McAfee không được chú ý cho đến lúc cái chết của ông được ban bố vào 23/6. Rộng rãi người đã kiếm tìm rồi sắm đồng Whackd, thậm chí tạo ra những token “rác”, lấy tên Whackd để lôi kéo đầu cơ.

những loại coin ăn theo McAfee đều có giá trị giao dịch rất thấp, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch cũng kém hơn đồng Whackd thực sự. Theo DappRadar, token Whackd “chính chủ” McAfee đang được thương lượng ở mức 0,0066 USD/đồng.

Xem thêm: phí giao dịch bittrex

những token ăn theo McAfee xuất hiện phổ quát trên Uniswap, PancakeSwap và những đại lý phân phối phi tập trung bởi ai cũng có thể tạo ra token của riêng họ. Theo DappRadar, các bạn nên cẩn trọng lúc đầu cơ cho các loại coin này bởi chúng có thể ko bán lại được.

Một loại coin “rác” khác có tên RIP McAfee, mã $WHACKD. Ảnh: DappRadar.

Tiền mã hóa Whackd được McAfee ra mắt năm 2019 để phân trần quan điểm về cái chết của tội phạm tình dục Jeffrey Epstein. Dù cảnh sát kết luận Epstein chết do treo cổ, McAfee không tin điều này.

Tháng 12/2019, McAfee quảng bá cho Whackd bằng một bài viết trên Twitter. Đoạn tweet này được san sớt đa dạng sau lúc ông tắt thở.

“Tôi nhận được thông điệp tế nhị từ những quan chức Mỹ rằng: ‘Chúng tôi đang sắm ông, McAfee! Chúng tôi sẽ giết ông’”, McAfee ghi trong tweet rằng giả dụ được tậu thấy khuất lúc treo cổ, chuyện ấy không hề do ông làm.

McAfee được phát hiện mệnh chung trong ngục thất tại Tây Ban Nha vào chiều 23/6 (giờ địa phương). Trước đấy, tòa án nước này đã đồng ý dẫn độ “ông trùm diệt virus” sang Mỹ để xét xử buộc tội trốn thuế và lừa đảo. Trạng sư của McAfee đề cập các biểu hiện trong trại giam cho thấy ông đã treo cổ, Reuters đưa tin.

Có thể các bạn chưa biết: pi network bao giờ lên sàn

Theo The Sun, McAfee bị bắt tại trường bay El Prat ở Tây Ban Nha vào ngày 3/10/2020 lúc chuẩn bị trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Mỹ bắt buộc dẫn độ McAfee để xét xử các tội danh trốn thuế và lừa đảo.

McAfee rất ủng hộ tiền mã hóa, từng viết trên Twitter vào năm 2018 rằng sẽ tự ăn “của quý” giả dụ Bitcoin không đạt mức 1 triệu đô la vào năm 2020. Khi Bitcoin không thể đạt mốc trên, ông đã rút lại lời hẹn.