Các nguyên nhân thường gặp của bệnh viêm xoang

  -  

Các nguyên nhân thường gặp của bệnh viêm  xoang


Tùy theo thể trạng của người bệnh và sự tiếp xúc với chất gây dị ứng, có thể gặp các dạng bệnh viêm mũi dị ứng sau:


Viêm mũi dị ứng theo mùa dị ứng nguyên gây viêm dị ứng thường là phấn hoa, bụi, nấm mốc, thời tiết. Bệnh nhân dị ứng với phấn hoa này có thể dị ứng với các loại phấn hoa khác.

Viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp vì bệnh nhân phải tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng tại nơi làm việc như bụi công nghiệp, bụi gỗ, lông thú, hóa chất, hơi xăng dầu, phân bón, thuốc trừ sâu…

Viêm mũi dị ứng quanh năm là do dị ứng nguyên có ở trong nhà như: bụi, lông chó mèo, quần áo, chăn màn, đồ chơi, côn trùng trong nhà như gián, dĩn, mò,…


---> Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Máy khí dung omron  trong điều trị bệnh

Viêm mũi dị ứng chỉ xảy ra khi bệnh nhân tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng như mỹ phẩm, thức ăn, bụi, nấm mốc, thời tiết nóng hoặc lạnh đột ngột… Khi hết tiếp xúc với yếu tố gây dị ứng thì không còn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng với hen suyễn


Bệnh viêm mũi dị ứng và hen suyễn đều là bệnh dị ứng. Viêm mũi dị ứng có thể gây khó khăn cho việc kiểm soát hen suyễn. Nhưng nếu điều trị tốt viêm mũi dị ứng có thể làm giảm lên cơn suyễn. viêm mũi dị ứng gây nghẹt mũi, từ đó làm mất ngủ và mất ngủ lại dễ bị lên cơn hen. Khi điều trị viêm mũi dị ứng thường dùng glucocorticoid xịt vào mũi để ngăn chặn viêm. Các thuốc glucocorticoid này cũng tương tự với các thuốc xịt glucocorticoid trong điều trị hen suyễn. Vì vậy khi dùng thuốc loại này sẽ có tác dụng cho cả hai bệnh viêm mũi dị ứng và hen suyễn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng triệu chứng của hen suyễn có thể che lấp triệu chứng viêm mũi dị ứng, vì thế đối với bệnh nhân bị hen suyễn, cần kiểm tra xem có bị vviêm mũi dị ứng không. Mùa lạnh, bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn đều có thể bùng phát và tăng nặng nên bệnh nhân cần lưu ý đề phòng.

Viêm mũi khi mang thai có nguy hiểm không?

----> Nên mua Máy xông mũi họng  loại nào


Viêm mũi dị ứng khi mang thai không nguy hiểm cho bạn và bé, tuy nhiên, nó có thể làm cho cuộc sống của bạn không thoải mái. Đặc biệt, viêm mũi thai kỳ có xu hướng ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ, có thể làm bạn rất mệt mỏi. Viêm mũi khi mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm trùng tai hoặc viêm xoang mãn tính.


Viêm mũi dị ứng mạn tính có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, bao gồm:


Nhiễm trùng xoang (viêm xoang): Viêm mũi dị ứng có thể chặn các ống dẫn lưu xoang, dẫn đến nhiễm trùng xoang nặng ( viêm xoang cấp tính). Các triệu chứng bao gồm đau ở mặt trước của đầu và mặt trên, chảy nước mũi, nghẹt mũi, nước mũi đặc và có màu. Với nhiễm trùng xoang nặng, bạn có thể bị sốt và cảm thấy bị bệnh.


Ù tai, áp lực hoặc đau ở tai, và nhiễm trùng tai (viêm tai giữa): có thể xảy ra khi viêm mũi dị ứng do nhiều chất nhờn có trong tai của bạn và các ống tai, chảy ở bên trong tai và mặt sau của cổ họng.


----> Thông tin về sản phẩm   Máy xông khí dung cho trẻ em  bị viêm mũi dị ứng


Hen suyễn: Nhiều người có cả viêm mũi dị ứng và hen suyễn. Nếu bạn bị dị ứng, bạn có nhiều khả năng phát triển bệnh hen suyễn. Và đối với những người đã có bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng có thể làm các triệu chứng hen suyễn của họ trở nên tồi tệ.


Có 3 mức lựa chọn thuốc dùng cho phụ nữ có thai: chống chỉ định (không được dùng), thận trọng (tốt nhất không dùng, nhưng có khi buộc phải dùng) và có thể sử dụng được (chắc chắn là an toàn cho thai phụ).