Dụng cụ đo nhiệt độ cho bé tại nhà

  -  

Dụng cụ đo nhiệt độ cho bé tại nhàĐo nhiệt độ là cách thông thường nhất mẹ nghĩ đến khi muốn kiểm tra xem bé có bị sốt hay không. Việc này nghe thì tưởng chừng đơn giản, nhưng đo thế nào, đo ở đâu, và chỉ số đó là sốt hay là bình thường thì nhiều mẹ chưa chắc đã biết rõ đâu nhé!


Hầu hết các mẹ đều đo ở nách khi muốn cặp nhiệt độ cho con. Tuy nhiên, sau khi đọc kỹ bài viết này, các mẹ chắc sẽ có thêm nhiều khái niệm về cách cặp nhiệt độ, cũng như cách sử dụng tốt nhất những nhiệt kế đang có.

-----> Giới thiệu sản phẩm Áo ngực cho con bú  tiện lơi và tinh tế


Nhiệt độ bình thường của cơ thể


Nhiệt kế thường dùng để đo khi các bé có nghi ngờ bị sốt. Mẹ đã biết khi nào thì chỉ số nhiêt độ cơ thể con là bình thường, không phải là sốt hay chưa?


Thông thường, các bé có chỉ số nhiệt độ như sau được coi là bình thường:

-----> Hướng dẫn sử dụng Nhiệt kế đo trán  cho trẻ sơ sinhBảng chỉ số "nhiệt độ bình thường" ở cơ thể bé.


Với các vị trí đo như trên, nếu mẹ thấy nhiệt độ của con cao hơn chỉ số cận trên thì nghĩa là bé đã bị sốt.


Nơi đo nhiệt độ chính xác nhất trên cơ thể các bé


Nhìn ở bảng trên, mẹ cũng thấy là ở các vị trí đo khác nhau trên cơ thể sẽ cho các chỉ số nhiệt độ khác nhau. Vậy đo chỗ nào là chính xác nhất?

-----> Những điểm lưu ý khi sử dụng  Cân sức khỏe điện tửNhiệt độ đo ở hậu môn luôn luôn là phản ánh chính xác nhất nhiệt độ cơ thể của các bé. Cách đo này được khuyên dùng với các bé sơ sinh dưới 5 tuần tuổi. Ngoài ra, các bé sơ sinh dưới 5 tuần tuổi cũng có thể đo nhiệt độ ở nách, vì chỉ số ở khu vực này chỉ sai lệch 0,2 độ C so với chỉ số đo ở hậu môn.


Tuy nhiên, với các bé ngoài 1 tháng tuổi thì khi đo nhiệt độ ở nách sẽ chênh lệch so với nhiệt độ khi đo ở hậu môn trung bình là 1 độ. Nghĩa là nếu đo ở nách nhiệt độ là 37,5 độ thì cơ thể các con chính xác đang là 37,5 + 1 = 38,5  rồi đấy nhé!


Tương tự, khi đo ở tai thì nhiệt độ cũng sai lệch so với nhiệt độ cơ thể là 1 độ.


Phân loại và cách sử dụng các loại nhiệt kế điện tử thông thường