Rao Vặt: thực phẩm - ăn uống - thực phẩm chức năng

Chủ Đề Liên Quan :
 

Cách sử dụng nấm lim xanh:

  -  

Cách sử dụng nấm lim  xanh:

- Nấu nước uống: Mỗi lần nấu 100g nấm cùng 2 lít nước, đun sôi khoảng 30 phút (nên thái nhỏ nấm khi sử dụng, để tăng hiệu quả khi nấu). Có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm thức uống hằng ngày (phần bã còn lại có thể dùng đun thêm 1,5 lít nước nữa).

- Uống trực tiếp: Nấm lim xanh sau khi đã làm khô đem thái nhỏ rồi nghiền thành bột, cứ 100g bột thì hòa với 1 lít nước sôi uống trong ngày. (có thể hòa thêm một ít mật ong cho dễ uống).

- Ngâm rượu: Dùng công dụng của nấm lim xanh phơi khô ngâm với rượu trắng (45-50 độ) với tỉ lệ 100gram nấm tương ứng với 1 lít rượu. Nên ngâm trong bình 8-10 lít, có thể ngâm kèm với đơn quy, long nhãn, nhân sâm để tăng tác dụng bồi bổ. Thời gian ngâm khoảng 1 tuần là có thể sử dụng, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 25-30ml trước khi ăn cơm để cho hiệu quả tốt nhất.