Những cách chọn xe đẩy trẻ em giúp mẹ và bé thoải mái dạo chơi

  -  

Để trẻ nhỏ có cơ hội dạo chơi ngoài trời với không khí thoải mái, tăng cường sức khỏe và bạn không mất nhiều công sức khi chăm sóc bé thì nên tìm chọn xe đẩy trẻ em chất lượng tốt, phù hợp với trẻ và nhu cầu sử dụng của gia đình.

1. Chọn xe đẩy trẻ em theo nhu cầu sử dụng

Nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của bé và gia đình trước khi chọn mua xe. Việc làm này sẽ giúp ích cho bố mẹ sàng lọc được các mẫu xe đẩy trẻ em cần mua với các chức năng cần thiết, thích hợp.

- Giúp cho bố mẹ sử dụng tiện lợi

- Tiết kiệm chi phí đầu tư

- Bé sử dụng an toàn, thoải mái, tiện lợi cho việc dạo chơi và tăng cường nhận thức, sức đề kháng ngay từ độ tuổi sơ sinh mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình như: tần suất sử dụng, độ tuổi của trẻ, những chức năng cần dùng khi sử dụng xe đẩy để quyết định mua từng loại xe đẩy.Xe đẩy phù hợp với các bé từ 6 tháng đến 5 tuổi


2. Chú ý chất lượng và chức năng xe

Nên chọn xe có thương hiệu tốt, được các mẹ tin dùng và phổ biến trên thị trường để tham khảo người đã sử dụng xe trước.

- Kiểm tra kỹ vật liệu tạo nên kết cấu khung, mái che, đệm, bánh xe, đai an toàn… để chắc chắn răng chiếc xe day tre em này là đảm bảo độ bền, không chứa chất độc hại và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

- Xác định thiết kế xe có các chức năng tốt hay không? Nên chọn xe có thiết kế khoa học, tiện dụng:

+ Vị trí tay cầm của xe không cao quá thắt lưng

+ Cân nhắc chức năng chiều đẩy xe phù hợp với bé

+ Chế độ điều chỉnh ghế ngồi nhiều tư thế hay ít

+ Mái che tiện dụng, khả năng bảo vệ bé khỏi nắng, mưa hiệu quả

+ Ngăn chứ đồ tiện dụng, rộng rãi và đặt cân bằng phía dưới ghế ngồi

3. Chọn xe phù hợp với độ tuổi của trẻ

Nên cân nhắc kỹ lượng việc chọn xe đẩy cho bé dưới 6 tháng tuổi vì thể chất và nhận thức, tâm lý của trẻ con non yếu nên cần chọn xe có tính năng: đẩy 2 chiều để bé có thể nhìn thấy người thân khi ngoài, bạn dễ bề chăm sóc, quan sát và bảo vệ an toàn khi trẻ chưa đủ khả năng. Đồng thời, tư thế xe đẩy cho bé yêu cũng cần được điều chỉnh với nhiều góc độ khác nhau từ nằm, ngả, ngồi để hợp với thể trạng của bé sơ sinh và sử dụng lâu dài. Đừng quên chọn xe có đệm êm ái, giảm sóc tốt, đai an toàn để bảo vệ bé yêu khỏi xóc khi di chuyển.

4. Tìm mua xe đẩy có thương hiệu và địa chỉ cung ứng uy tín

Thứ nhất, nên chọn xe đẩy trẻ em có thương hiệu tốt để đảm bảo về mặt chất lượng và đa dạng về các chức năng nếu các gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều và các nhu cầu đặc trưng.

Thứ hai, cố gắng tìm địa chỉ cung cấp xe đẩy tại các cơ sở có uy tín như: cửa hàng chuyên phụ kiện cho bé hoặc cung cấp đồ chơi trẻ em lớn có nhiều loại xe đẩy với giá rẻ và chất lượng, chính sách đổi trẻ, bảo hành tốt.

Bạn có thể tham khảo chọn mua xe đẩy và đồ chơi cho bé bổ ích như: Xe đẩy Seebaby, Combi, be boi cho be hay xe đạp, đồ chơi thông minh… để cho bé sử dụng an toàn, phát triển tốt ngay từ những năm tháng ấu thơ.