Làm thế nào để trẻ có thể vừa chơi vừa học?

  -  

Đừng bao giờ nghĩ rằng trẻ sẽ học được nhiều thứ khi con ngồi vào bàn học mà khi chơi con cũng có thể học được rất nhiều điều thú vị.

Đồ chơi hướng nghiệp cho bé vui chơi để bé sáng tạo hơn

Ví dụ như khi chơi các món đồ chơi cho bé như đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ, đồ chơi sửa chữa…thì trẻ không chỉ biết tên của các món đồ, bé cũng biết cách sử dụng chúng phù hợp nhất lại có thể dùng chúng vào những mục đích chính đáng, rõ ràng. Như bé chơi đồ chơi nấu ăn con sẽ biết cách sử dụng các món đồ dùng nhà bếp, biết cách nấu nướng các món ăn, biết thêm tên gọi của rau củ quả, tưởng tượng ra những món ăn mới theo cách suy nghĩ của trẻ.

Nhiều bé học được rất nhiều kiến thức qua những trò chơi nhất là khi trẻ được vui chơi theo nhóm với những món đồ chơi đồ hàng, đây là cách hoàn thiện khả năng ngôn ngữ cho bé, giúp con có thể phát triển toàn diện các kỹ năng như vận động, nghe, nói và cảm nhận lại giúp bé hòa đồng hơn cùng các bạn. Tận dụng những món đồ dùng không còn dùng đến nữa như đồ nhà bếp, rau củ cho bé chơi an toàn để con tăng vốn ngôn ngữ, tăng khả năng cảm nhận, sáng tạo. Mẹ cũng có thể mua những món đồ chơi chuyên dụng cho bé vui chơi tại: https://subin.vn/xe-day-seebaby.html

Bể bơi cho bé tập bơi hỗ trợ bé khỏe mạnh hơn

Cho trẻ chơi với nhiều loại đồ chơi khác nhau đa dạng về kích thước, màu sắc và cả cách chơi như vậy vừa giúp con cảm thấy không nhàm chán, trẻ lại có thể học hỏi được nhiều hơn cả về ngôn ngữ, cách chơi cũng như bé biết cách sắp xếp chúng sau khi chơi được tốt nhất. Tạo cho trẻ không gian chơi riêng hoặc cho con ngồi trong chiếc be boi cho be đã cũ hay không sử dụng đến để con thỏa sức khám phá như bé chơi với các loại hạt, chơi trò câu cá, câu các loại động vật, phân loại đồ chơi theo màu sắc hoặc lấy những món đồ chơi có cùng hình dạng để thả vào đúng vị trí…

Sauk hi chơi những trò chơi này chắc chắn kĩ năng cầm nắm cũng như điều khiển tay của bé được linh hoạt hơn. Con chỉ biết cách cầm nắm hoặc bước đi vững chắc hơn khi mà bé có chơi hội được trải nghiệm nhiều hơn. Các món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi sẽ là những phương tiện tốt nhất giúp cho bé phát triển trí tuệ, sự linh hoạt và cả sự yêu thích được làm các công việc nhà. Tạo cho bé thói quen dọn dẹp nhà cửa cũng như dọn dẹp đồ của mình sau khi chơi sẽ giúp con trưởng thành còn bố mẹ thì nhàn hơn bởi không phải mất nhiều thời gian để dọn dẹp giúp  bé.