Nên chọn quạt hay điều hòa cho mùa hè này của bé

  -  
Hiện nay có hai lựa chọn chính để hạ nhiệt mùa hè cho bé là dùng quạt và điều hòa. Mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm riêng của nó.

Thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè khiến cho bé cảm thấy rất khó chịu nhất là trong các hoạt động vui chơi đồ chơi an toàn cho bé. Vì vậy ngoài việc bổ sung các thực phẩm mát thì cha mẹ còn quan tâm đến các thiết bị làm mát ở nhà. Trong đó quạt và điều hòa được sử dụng nhiều nhất, tùy từng rường hợp mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp.Bể bơi cho bé đánh bay cơn nóng mùa hè

Ưu điểm của quạt là điện năng tiêu thụ ít hơn điều hòa rất nhiều vì thế có thể tiết kiệm chi phí. Sử dụng quạt bé sẽ không bị khô da đồng thời quạt làm mát một cách khá tự nhiên chứ không giống như điều hòa. Tuy nhiên cũng cần chú ý một vài điều trong khi bật quạt để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Nên để bé nằm xuôi theo chiều gió thổi vì nếu nằm ngược lại gió thốc thẳng vào mặt gây ảnh hưởng đến tai, mũi họng. Còn bé ngủ ngay trên xe đẩy trẻ em giá rẻ - chất lượng - kiểu dáng đẹp – subin.vn thì bạn nên sử dụng quạt trần là tốt nhất vì những chiếc quạt cây cũng khó có chiều cao vừa với xe được. Khi sử dụng quạt nên mở hé cửa sổ cho thoángXe đạp cho bé thỏa sức vận động và phát triển toàn diện

Sau khi trẻ chơi xe đạp cho bé ra rất nhiều mồ hôi thì đừng nên bật quạt ngay sẽ khiến ngưng trệ hệ bài tiết. Với điều hòa cũng như vậy, không nên để bé vào trong phòng lạnh đột ngột sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi. Những ngày quá nắng nóng thì việc dùng quạt dường như không có tác dụng nên phải chuyển sang điều hòa mới làm mát được.

Để tránh bé bị khô da thì nên đặt một chậu nước ở trong nhà khi bật điều hòa. Luôn giữ nhiệt độ phòng ở mức vừa phải không được chênh lệch quá lớn với nhiệt độ bên ngoài. Ưu điểm của điều hòa là ở chỗ nó có thể làm mát một không gian rộng thay vì dùng nhiều chiếc quạt. Bởi vậy bạn nên linh hoạt sử dụng hai thiết bị này cho bé.