Rao Vặt: sách - văn phòng phẩm - văn phòng phẩm

Chủ Đề Liên Quan :
 

Đánh giá sàn giao dịch tiền ảo uy tín Kucoin – “gã khổng lồ” cô đơn củ

  -  


Sự kiện tăng giá cuối năm 2020 của Bitcoin — từ 10.134 USD vào ngày 3/9 lên trên 19.000 USD — đã khiến rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hài lòng.

Sàn giao dịch hàng đầu Binance đã chứng kiến khối lượng giao dịch của mình tăng vọt — tăng hơn 133% trong tháng và hơn 400% so với năm 2019, theo dữ liệu từ Nomics. Coinbase Pro cũng tăng — hơn 200% trong tháng và 92% trong năm. Kraken cũng thuận buồm xuôi gió với mức tăng lần lượt là 163% và 54% trong tháng và năm.

Nhưng không phải mọi sàn giao dịch đều có thể tận dụng được vận may mà sàn giao dịch tiền ảo uy tín Bitcoin mang lại.

Trong tháng qua, khối lượng giao dịch trên KuCoin ở mức 3.97 tỷ USD, theo Nomics. Mặc dù mức này thể hiện sự tăng trưởng 78% so với tháng trước, nhưng khối lượng của sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore vẫn thấp hơn so với mức tăng trưởng đã thấy từ tháng 7 đến tháng 9. Khối lượng của sàn cũng giảm 21% so với năm trước.

Khối lượng giao dịch của sàn KuCoin vào năm 2020. Nguồn: Nomics

Vậy điều gì đã xảy ra?

Kucoin đã bị tấn công vào ngày 25/9 với 281 triệu USD (chủ yếu là altcoin) biến mất. Và mặc dù sàn đã có thể khôi phục hơn 80% số token bị đánh cắp vào ngày 11/11. Nhưng khi vụ tấn công xảy ra, không có gì tồi tệ hơn là niềm tin của người dùng cách thức đầu tư tiền ảo bị giảm sút nghiêm trọng.

Giữa hai ngày đó, giá Bitcoin đã tăng từ 10.739 USD lên 16.284 USD, nhưng khối lượng giao dịch của KuCoin đã bị mắc kẹt trong khu vực của Quý 1, có lẽ do người dùng lo ngại về tính bảo mật đối với tài sản của họ.

Thật vậy, số lượng Bitcoin dự trữ trong ví Kucoin đã giảm mạnh từ 1.059 BTC vào ngày 24/9 xuống dưới 50 BTC vào ngày hôm sau, theo dữ liệu từ CryptoQuant. Con số đó đã từ từ tăng lên đến 403 BTC cho đến hiện tại.

Tuy nhiên, KuCoin không phải là sàn giao dịch duy nhất đối mặt với thời kỳ khó khăn khi có người đồng hành cùng là OKEx. Cụ thể, OKEx đã phải tạm dừng dịch vụ rút tiền từ ngày 16/10 đến ngày 26/11 do nhà sáng lập của sàn bị cảnh sát giam giữ.

Nhưng điều đó chỉ ngan cản người dùng rút tiền mặt trong thời gian cao điểm của đợt tăng giá trong khi họ vẫn có thể giao dịch. Khối lượng giao dịch của OKEx vẫn tăng gần 300% trong năm.

CTO Ripple: Công ty có thể bị bắt buộc phải đốt hết 48 tỷ XRP đang nắm giữ

Giám đốc công nghệ (CTO) của Ripple, David Schwartz đã thừa nhận rằng công ty có thể bị các validator buộc phải đốt 48 tỷ XRP của mình, bất kể công ty có đồng ý với quyết định đó hay không.

Công ty hiện đang giữ một nửa tổng nguồn cung XRP và đã bị cộng đồng phản đối vì những lần “bán bớt” token trong quá khứ. Tuy nhiên, họ (Ripple) kiên quyết bác bỏ các cáo buộc thao túng giá và đã ngừng hoạt động này trong thời gian gần đây.

Trong một tweet gần đây, Schwartz đã lên tiếng xác nhận ví tiền ảo uy tín rằng cộng đồng có thể bỏ phiếu buộc Ripple phải đốt toàn bộ nguồn cung XRP của họ và nói rằng blockchain “rất dân chủ”.

Ripple sẽ không thể làm gì để ngăn điều đó xảy ra

Các sửa đổi XRP Ledger (Sổ cái XRP) yêu cầu 80% sự chấp thuận từ validator và được kích hoạt nếu chúng ở trên ngưỡng đó trong hai tuần. Vào tháng 6, các validator trên XRPL đã có đợt bỏ phiếu đáng chú ý để thông qua một sửa đổi mới, được gọi là “the Checks Amendment”, mà không có sự hỗ trợ từ Ripple.

Bản sửa đổi giới thiệu khả năng người dùng ký séc cho nhau để nhận một lượng XRP được xác định trước, chúng có thể được đổi vào khoảng thời gian sau đó.

Tweet của Schwartz dường như muốn gợi nhớ lại một sự kiện đã từng diễm ra vào tháng 11 năm ngoái. Khi đó Stellar vừa tự cắt giảm tổng nguồn cung từ 105 tỷ XLM xuống còn 50 tỷ và Schwartz đã “chế giễu” rằng:

Thật tệ là XRP không được phân quyền hoặc ai đó có thể đốt một nửa nguồn cung và tăng giá (XRP) lên 29 cent.

Người đồng sáng lập Stellar, Jed McCaleb đã lập tức phản pháo lại rằng Ripple cũng có thể (đơn phương) đốt token của mình như vậy.