Kho Lạnh Cá | Lựa Chọn Hàng Đầu Của Ngành Thủy Sản

  -  

Kho lạnh cá là loại kho lạnh dùng để bảo quản cá. Bởi nước ta hiện nay, có diện tích biển trải dài từ Bắc vào Nam. Cho nên, ngành đánh bắt cá khá phát triển. Tuy nhiên, thời gian đánh bắt từ lúc đi đến khi trở về đất liền là khá dài.

Nếu như người đánh bắt không có phương pháp bảo quản cá phù hợp sẽ làm hỏng chất lượng của cá. Gây thiệt hại về mặt kinh tế cho ngư dân cũng như người thu mua. Do vậy việc sử dụng kho lạnh cá chính là phương án tối ưu nhất. Cùng Hưng Trí kho lạnh đi tìm hiểu thông tin về mô hình bảo quản này qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về kho lạnh cá

Kho lạnh đang là sự lựa chọn hàng đầu để bảo quản cá giữ được sự tươi sống cũng như dinh dưỡng của con cá không bị biến đổi. Lắp đặt kho lạnh bảo quản để giữ cá trong thời gian dài đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và nhà sản xuất.

Do nước trong cá tồn tại ở 2 dạng đó là: dạng chất hòa tan và dạng keo. Điểm lạnh đông của cá là dưới 0 độ C và thông thường người ta bảo quản cá trong khoảng nhiệt độ -25 độ C. Thực chất của quá trình làm lạnh đông cá là quá trình đông đá toàn bộ 75% khối lượng của con cá.

Thông số kỹ thuật khi lắp đặt kho lạnh cá

Khi lắp đặt kho lạnh thủy sản bảo quản cá cần đáp ứng yêu cầu nhiệt độ bảo quản rất chặt chẽ. Và cần đáp ứng được các thông số kỹ thuật sau:

  • Kho lạnh cá cần sử dụng hệ thống máy lạnh có công suất lớn hơn công suất của một số kho lạnh bảo quản các mặt hàng khác. Để đáp ứng được quá trình làm lạnh đông cá nhanh.
  • Kết cấu vỏ kho của kho lạnh được làm từ xốp PU có độ dày ít nhất 100mm, hệ số truyền nhiệt thấp để có thể đáp ứng yêu cầu nhiệt độ bảo quản âm sâu (là -25 độ C)
  • Nên thiết kế cửa nhỏ hoặc lắp thêm rèm cách nhiệt ở cửa ra vào để khi vận chuyển sản phẩm nhằm hạn chế việc mất nhiệt khi xuất nhập kho.
  • Để tránh hiện tượng lọt ẩm hay bị cơi nền gây ra sau quá trình bảo quản lâu dài thì cần bố trí hệ thống con lươn thông gió.
-----------
#kholanhca