Thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả được xem là vô cùng cần thiết. Bởi rau, quả là những loại nông sản có thời gian sử dụng rất ngắn. Nếu không được bảo quản với điều kiện thích hợp sẽ bị hư hỏng gây thiệt hại kinh tế cho người dân cũng như doanh nghiệp. Vậy khi thiết kế kho lạnh này cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
Thông tin về kho lạnh bảo quản rau quả
Kho lạnh bảo quản rau quả là kho giữ tươi sử dụng thiết bị làm lạnh để tạo nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, được sử dụng để làm lạnh và bảo quản rau quả tươi. Đây là nơi dùng để chế biến và bảo quản nông sản.
Đối với trái cây và rau quả thì nhiệt độ bảo quản thường vào khoảng từ 0 độ C đến 15 độ C. Tuy nhiên, vẫn tùy từng loại trái cây và rau quả cụ thể mà nhiệt độ bảo quản tối ưu là khác nhau. Nếu để nhiệt độ bảo quản quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của rau quả. Còn nếu để nhiệt độ quá thấp gây thiệt hại lạnh và đóng băng, xem xét độ ẩm của kho lạnh.

Xem chi tiết: https://vpcool.vn/thiet-ke-kho-lanh-bao-quan-rau-qua/
-------------
#thietkekholanhbaoquanrauqua
#kholanhbaoquanrauqua