CÁCH LUỘC MĂNG KHÔNG ĐẮNG
Cách 1: Ngâm măng với nước vo gạo
·
Măng lột bỏ vỏ, làm sạch lông, rửa sạch với
nước
·
Ngâm với nước vo gạo từ 1 tới 2 ngày
·
Trong thời gian ngâm nên thay nước vo gạo
nhiều lần để tránh lên men
·
Sau thời gian ngâm, chắt nước, rửa sạch và
tiến hành chế biến món ăn
=====>>tìm hiểu cách luộc măng ngon<<=====
.CCách 2: Luộc măng với nước vo gạo
·
Nước vo gạo rất là có duyên với măng đó các
bạn nhé
·
Ngoài chuyện ngâm nước vo gạo với măng để
bớt đắng
·
Luộc măng với nước vo gạo sẽ tăng hiệu quả
giảm độ đắng của măng hơn
·
Nhớ thay nước luộc nhiều lần và mở nắp nồi
khi luộc nhé
Cách 3: Luộc với lá bồ ngót
·
Tương tự như hai cách trên, lột vỏ, rửa sạch
măng
·
Cho vào nồi luộc với lá bồ ngót
·
Thấy nước sôi lên rồi thì đung thêm 30 phút
·
Chắt nước ra rồi tiến hành luộc măng lại nếu thấy
măng vẫn còn đắng
Cách 4: Luộc măng nhiều lần
·
Như các Phần trên mình đã đề cập
·
Luộc măng nhiều lần và mở nắp khi luộc sẽ
giúp loại bỏ độc tố có trong măng
·
Mỗi lần luộc như vậy thì nên thay nước mới
để luộc
=====>>tìm hiểu cách luộc măng ngon<<=====
CÁCH CHỌN MĂNG TƯƠI NGON
·
Tốt nhất là loại măng mới được thu hoạch
·
Măng không bị dập quá nhiều
·
Măng không có màu lạ, mùi lạ
·
Những bụt măng có chấm mốc thì nên loại bỏ
phần gốc bị chấm mốc này.
·
Nếu chưa sử dụng măng ngay thì tiến hành bảo
quản để măng giữ được lâu hơn
Chi tiết tham khảo tại: taynguyenxanh.vn