Mẹ bầu cần lưu ý trước khi ăn những món sau nhé

  -  

Bà bầu bị chán ăn

Nhiều người nghĩ rằng khi mang thai, người mẹ sẽ ăn rất nhiều để cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và con.

Nhưng thực tế, có rất nhiều mẹ bầu quay sang chán ăn, kể cả những món ưa thích trước kia cũng không muốn ăn.

Nhiều ông chồng thấy vợ mình như vậy nên lo lắng vì sợ không tốt cho cả mẹ và con.

Có người thì động viên để vợ cố gắng ăn, có người thì lại gắt gỏng ép vợ ăn.

===>>>bà bầu có ăn măng được không<<<===

Nguyên nhân gây nên chứng chán ăn của bà bầu

Việc chán ăn hay thèm ăn là kết quả của việc thay đổi lượng hormone trong cơ thể khi đang mang thai.

Sự tăng trưởng hormone trong 3 tháng đầu tiên là nguyên nhân gây ra các triệu chứng buồn nôn, chán ăn hay thèm ăn.

Tuy nhiên tình trạng chán ăn vẫn có thể diễn ra ở những tháng tiếp theo mặc dù khẩu vị của bạn đã trở lại như thường.

Chúng ta thường có tâm lý lo sợ bà bầu sẽ không đủ chất nên thấy bà bầu ăn được gì thì đều khuyến khích ăn.

Tuy nhiên điều này có thể gây hại cho mẹ bầu và cả thai nhi nếu chúng ta ăn uống không đúng cách.

Việc tìm hiểu những loại thực phẩm nào tốt và không tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thật sự rất cần thiết.

Những thực phẩm nên tránh khi mang bầu

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, những loại thịt cá sống hoặc tái

Những loại thức ăn nướng, thức ăn chế biến sẵn, nội tạng động vật.

Các loại rau sống, khoai tây mọc mầm, rau ngót, khổ qua…

Các loại trái cây: đu đủ xanh, dứa (thơm), nhãn

Để thay đổi khẩu vị nên nhiều mẹ bầu lúc mang thai rất thích ăn măng: măng tươi và măng khô

Bà bầu có nên ăn măng không?

Bà bầu ăn măng tươi hay măng khô đều không tốt nhé

Trong măng có chứa hàm lượng cyanide, là một hợp chất có hại cho cơ thể, đối với người thường thì hàm lượng này không gây nhiều nguy hại khi ăn. Nhưng với bà bầu thì nên hạn chế.

Khi ăn nhiều măng tươi có thể gây hiện tượng nôn mữa, khó thở, đau đầu.

Trong măng khô, hàm lượng cyanide đã giảm trong quá trình chế biến: luộc măng đúng cách, phơi măng đúng cách sẽ giúp loại bỏ phần lớn độc tố.

Tuy nhiên hạn chế chế măng khô vẫn là tốt nhất.

Câu trả lời cho bà bầu ăn măng được hay không chính là không nên ăn

Những thực phẩm nên ăn khi măng thai:

Thực phẩm chứa nhiều protein, đây là một trong những chất thiết yếu đối với sự phát triển của thai nhi.

Thực phẩm có chứa Các loại vitamin, cholin, axit folic

Thực phẩm chứa nhiều canxi, sắt, iot.

Thực phẩm chứa DHA, đây là dưỡng chất cần cho sự phát triển trí não và mắt của bé.

Những việc bà bầu nên làm

Ngoài việc ăn uống khoa học ra, mẹ cầu cũng nên kết hợp với việc vận động tay chân, tập thể dụng nhẹ nhàng một cách hợp lý

Tránh các vận động mạnh, hạn chế leo trèo, với lấy đồ, cuối xuống nhiều lần.

Hạn chế nơi có nhiều bụi bẩn, khói thuốc lá, những nơi có các chất độc hại

Không nên mang giày cao gót, dép có độ trơn trượt cao.

Không sử dụng các chất kích thích, có nồng độ cồn hay thuốc lá.

Không tự ý sử dụng thuốc tây khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Trên đây là một nội dung bạn cần chú ý khi đang mang thai nhé.

Chúc các mẹ bầu thiệt nhiều niềm vui và sức khỏe nè

 Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại tây nguyên xanh nhé