Cắm hoa trong phòng vì những lý do gì

  -  
Thói quen cắm hoa tươi trong phòng không những là một thú vui tao nhã mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe như giảm ho, cảm lạnh, giảm đau… Đặc biệt, nếu bạn đang cảm thấy tâm trạng bất ổn thì hoa tươi cũng là một liệu pháp giảm stress tự nhiên đấy!

Những bông hoa nhỏ nhắn và xinh xắn luôn khiến ta cảm thấy vui tươi và yêu đời hơn. Hoa còn là một món quà thích hợp để tự thưởng cho bản thân hay tặng người khác. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chứng minh hoa giúp ta thư thái, hạnh phúc hơn và mang tới nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe.

Hoa tươi giúp cải thiện tâm trạng

Cắm hoa tươi trong phòng sẽ giúp bạn hạnh phúc khi ngắm nhìn những bông hoa tươi tắn, nhiều màu sắc vào buổi sáng. Nhiều nghiên cứu về hành vi cũng cho thấy cắm hoa tươi trong phòng ngủ, trong bếp, ở hành lang hay bất kỳ nơi nào bạn bắt đầu một ngày mới có thể giúp xua tan mọi buồn phiền.

Không chỉ giúp bạn vui vẻ hơn, cắm hoa tươi trong phòng còn giúp bạn thư giãn và đồng cảm hơn với mọi người. Nếu bạn đang ôn thi hoặc sắp thuyết trình ở cơ quan, những bông hoa màu nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy thư thái hơn.  

Hoa tươi tiếp thêm năng lượng

Ngắm nhìn và thưởng thức hương thơm dịu nhẹ của những bông hoa tươi trong phòng sẽ tiếp thêm năng lượng, khiến bạn nhiệt tình và tích cực hơn trong cuộc sống. Đây là lý do những người cắm hoa tươi trong phòng thường lạc quan hơn trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.

Nếu muốn có thêm năng lượng cho ngày mới, bạn hãy chọn những bông hoa có tông sắc rực rỡ với các gam màu như hồng, tím, đỏ, vàng, xanh…

Hoa tươi làm sạch không khí

Cắm hoa tươi trong phòng giúp đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe thể chất của bạn. Các nhà khoa học tại NASA đã phát hiện ra có ít nhất 50 loại cây và hoa trong nhà có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm – nguyên nhân gây ra đau đầu, ho, cảm lạnh, dị ứng và mệt mỏi.

Các loại cây xanh và hoa tươi hấp thụ các độc tố nguy hiểm trong không khí như khí CO hoặc formaldehyde, thanh lọc không khí và giải phóng oxy. Cắm hoa tươi trong phòng sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành và tốt cho sức khỏe hơn.


Hoa tươi kích thích sự sáng tạo

Bên cạnh khả năng giúp thanh lọc không khí, cắm hoa tươi trong phòng còn giúp kích thích khả năng sáng tạo. Khi bạn cần giải quyết một vướng mắc, bạn hãy chọn cách ngắm nhìn những bông hoa thay vì uống cà phê hết cốc này sang cốc khác.

dịch vụ hoa tươi online tại đà nẵng

Bạn cũng có thể cắm hoa tươi với màu sắc tươi sáng và trồng cây xanh trong phòng ngủ của con bạn hoặc nơi bé thường chơi. Điều này sẽ khuyến khích tinh thần trách nhiệm của bé và giúp bé phát triển trí tưởng tượng phong phú.

Hoa tươi giúp tăng hiệu suất làm việc

Nếu bạn làm việc tại nhà, cắm hoa hoặc đặt cây cảnh quanh nhà sẽ giúp kích thích khả năng sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chứng minh hoa tươi cũng giúp cải thiện khả năng tập trung cũng như tăng năng lực và hiệu suất làm việc.


Những bông hoa có màu sắc tươi sáng và lá lớn như hoa ly là những gợi ý giúp bạn tăng cường hiệu suất làm việc.

Cắm hoa tươi trong phòng không chỉ làm căn phòng sống động hơn mà còn mang đến nhiều lợi ích về mặt tâm lý và thể chất cho bạn.