Dạng thiết kế hồ cá koi phong thủy tuyệt đẹp tại Quận Bình Tân

  -  

Hồ cá Koi ngoài việc có công dụng giúp bày trí không gian nhà; nếu như biết kết hợp những yếu tố về phong thủy tốt cho vận mệnh của gia chủ.


Một vài năm gần đây, yêu cầu “xanh hóa” không gian sống dần trở thành đích đến được nhiều người hướng đến. Trong đó, thiết kế tiểu cảnh hồ cá chép Koi được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng do kết hợp hoàn hảo giữa việc bày trí và phong thủy. So sánh với các tỉnh thành khác, nhu cầu thi công hồ cá Koi ở thành phố Hồ Chí Minh tương đối lớn và cũng vì thế nên thành phố này xuất hiện nhiều đơn vị nhận thi công hồ cá cảnh. Nếu như gia đình bạnh đang lên kế hoạch xây dựng hồ cá chép koi Nhật Bản đẹp có điều chưa tìm ra được mẫu thiết kế và cửa hàng nhận xây dựng – Hãy tham khảo dạng thiết kế hồ cá koi phong thủy tại Quận Bình Tân do Cửa hàng Cát Tường thi công nhé!

1. Lên ý tưởng thiết kế tiểu cảnh hồ cá koi

Ở mẫu thiết kế hồ cá chép koi đẹp trên, Cát Tường phù hợp các điểm như sau:

+ Hồ cá koi trong nhà

Như là các bạn đã biết, chiều dài của cá koi lớn nhất có thể lên đến trên 1m. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa chiều dài hồ cá koi bắt buộc phải lớn. Nếu diện tích không rộng thì hãy chọn xây dạng hồ cá koi mini trong nhà và chọn cá koi nhỏ để nuôi trong hồ.


Dạng thiết kế hồ cá koi trong nhà ở Quận Bình Tân được Cát Tường chọn xây dựng và lắp đặt dọc theo hai bờ tường của nhà gia chủ. Cách này giúp việc xây dựng hồ cá và bố trí tiểu cảnh dễ hơn. Tuyệt vời hơn, sau khi xây dựng xong gia chủ có thể đặt thêm một bộ bàn ghế và “hô biến” căn phòng có hồ đây thành phòng khách sang trọng.

+ Sử dụng tiểu cảnh non bộ

Tiểu cảnh non bộ sẽ giúp “thổi hồn” vào hồ chép koi của gia đình bạn khiến không gian của cả căn nhà khoáng đạt hơn nhiều. Hơn thế nữa, theo như thiết kế kiến trúc cổ của người Việt thì tiểu cảnh non bộ được xem như là một tấm bình phong có thể trấn yểm tà, mang đến nét đẹp thoát tục như ở chốn bồng lai vậy.


Không thua kém gì những mẫu thiết kế hồ cá koi mini sân vườn, ở mẫu hồ cá chép koi trong ngôi nhà này chúng tôi lựa chọn đá là vật liệu quan trọng sắp đặt theo như kiểu non bộ giả sơn. Vì chọn dùng loại đá cứng do vậy nhân viên chúng tôi sẽ làm thêm những khe nứt, kẽ gân nhằm mục đích làm mạch nước. Khi hoạt động, nguồn nước sẽ chảy tự nhiên giữa những khe từ bên trên cao xuống thấp rất tuyệt đẹp. Ngoài đá, Cát Tường còn chọn dùng kết hợp thêm một vài cây cảnh hợp nhất nhằm mục đích tạo độ xanh mát cho khắp không gian hồ.


Ở phần rìa hồ cá chúng được bố trí uốn lượn với gờ sỏi, ưu tiên chọn những viên sỏi lớn và đặt cách mặt nước một khúc để không gặp phải tình trạng cá phóng lên bờ.

+ Có thiết kế hồ cá koi phong thủy

Cùng với việc chọn dùng tiểu cảnh, một điểm nhấn đặc biệt đó chính là bức tranh bát tiên khéo léo được vẽ ở bức tường rào ở ngay phía sau đó. Theo như những truyền thuyết phương Đông, bát tiên (gồm sáu tiên ông và hai vị tiên bà) đã uống qua rượu và đào tiên nên các vị ấy bất tử trường sinh và được coi là biểu tượng của sự trường sinh và rất nhiều điềm lành. Cho dù trang trí bằng tranh vẽ thế nhưng không vì thế mà nó bị giảm đi giá trị phong thủy. Sự hiện diện của các vị này trong căn nhà sẽ giúp gia tăng sức khỏe, luôn vui vẻ hạnh phúc và vận may tới chủ nhân.


Thêm nữa, để giúp đem lại yếu tố về phong thủy cho căn nhà, cửa hàng Cát Tường lưu ý khách hàng đừng xây quá gần nhà, không đặt gần khu vực thờ cúng hay là bên dưới bức tượng tam tài.

2. Các bước xây dựng hồ cá koi phong thủy tại Quận Bình Tân

- Khi đã nhận được yêu cầu từ gia chủ, Hồ cá Cát Tường đã nhanh chóng liên hệ để khảo sát không gian nhà và chỗ muốn làm hồ cá koi.


- Dựa vào tình hình cụ thể và yêu cầu của gia chủ, các nhân viên phụ trách của chúng tôi sẽ phác thảo mẫu và ước tín giá thành xây dựng.


- Tiếp nhận góp ý sửa đổi từ người chủ và thỏa thuận thông nhất các vấn đề chẳng hạn như: giá thành, lúc bắt đầu, thời gian hoàn thành, chi phí đặt cọc,… cửa hàng Cát Tường lập tức mang hợp đồng sang và bắt đầu xây dựng hồ cá koi ngay sau đó.

Trong quá trình thi công hồ cá koi, chúng tôi sẽ báo cụ thể tiến độ thi công đến khách hàng của mình. Nếu có việc bất ngờ phát sinh sẽ lập tức xử lý ngay lúc đó, chắc chắn chẳng ảnh hưởng đến quá trình thi công hồ.


Do xây dựng hồ cá koi trong nhà nên ở phần hướng vòm phía trên Cát Tường gợi ý chủ nhà nên lựa chọn phần mái vòm vật liệu kính để đón nắng. Việc này sẽ giúp hạn chế hiện tượng râu hại cá. Thêm nữa, các bạn không nên để những viên sỏi/đá ngẫu hứng ở lòng hồ hay là trồng thêm một số cây thủy sinh như sen, súng… trong bể vì chúng có khả năng khiến cho đám cá bị trầy xước, dễ bị bệnh.

3. Một vài vấn đề cần chú ý lúc vệ sinh hồ cá koi

Cá koi chúng được đánh giá đó cính là loại cá cảnh khỏe và tương đối là dễ để nuôi. Thế nhưng, để đảm bảo chúng không bị mắc bệnh và chết đột ngột thì nhất định phải tạo ra điều kiện sống tốt nhất cho chúng. Thiết kế hồ đẹp mắt, nước sạch sẽ và lượng thức ăn phù hợp chính là một vài tiêu chuẩn phải có để có hệ thống hồ cá koi đẹp.


Ngoài việc đổi nước hồ cá koi thường xuyên thì gia chủ cần phải chú ý vệ sinh ở phần tường quanh hồ, thành hồ, ở đáy hồ. Đặc biệt, các bạn hãy để ý tạo được dòng nước chảy vừa đủ kích thích cá koi thỏa sức bơi lội, tăng khả năng kháng bệnh và giúp cá koi nhanh phát triển.


Trên thực tế, giá xây dựng hồ cá koi chẳng rẻ tí nào. Vậy nên nhiều người vẫn đắn đo chẳng thi công. Nếu lo lắng của bạn nằm ở lý do không tìm kiếm được cửa hàng xây dựng chất lượng, mức giá rẻ hay chưa chọn được mẫu thiết kế hồ cá chép koi đẹp… Nên liên lạc đến cửa hàng thi công hồ cá koi Cát Tường. Chúng tôi sẽ hướng dẫ tận tâm và xây hồ cá koi tiêu chuẩn giá phải chăng cho căn nhà của bạn.