Thông tin về chó Alaska, những sự thật thú vị về chúng có thể bạn chưa

  -  

Chó Alaska hay còn được gọi bằng cái tên ngộ nghĩnh là “chó kéo xe”. Đây chính là con vật kéo xe chính của những người dân vùng Bắc Cực. Hiện nay, giống chó này đã được nhân giống và nhận nuôi trở thành chó cảnh. Vì thế mà không nhiều người biết đến nguồn gốc và bản chất của chú chó Alaska. Bài viết dưới đây xin đưa ra một vài sự thật thú vị về chú chó Alaska có thể bạn chưa biết.


Những sự thật thú vị về chú chó Alaska có thể bạn chưa biết

Ở vùng Bắc Cực, khi mà thời tiết ngày cành lạnh giá hơn, mọi thứ đều đóng băng. Việc đi lại sẽ rất vất vả và buộc người ta phải nghĩ các giải pháp giải quyết vấn đề. Những chú chó Alaska đã được đào tạo để có thể làm tốt nhiệm vụ kéo xe.

Xem thêm: Những Đặc Điểm Cơ Bản Để Nhận Biết Chó Alaska Thuần Chủng

  1. Alaska là giống chó có nguồn gốc từ lâu, khoảng 5000 năm trước. Người dân Bắc Mỹ đã chăm sóc, nuôi nấng những chú chó này như một người bạn đồng hành. Chúng không chỉ là bạn mà còn là vật nuôi hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng ngày cực kỳ tốt.
  2. Giống chó Malamute có nhân thân là Seberian, Labrador và Samoyed. Nhiều người cho rằng, chú chó này được tạo ra do lai giữa chó và Alaska. Đây vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời chính thức.
  3. Vì nguồn gốc của Alaska là chó kéo xe nên nếu bạn sở hữu một em chó thì đừng quên cho chúng tập thể dục hàng ngày. Alaska không sủa nhiều nhưng lại có những âm thanh nghe như ngân nga. Nguyên nhân là do trước đây chúng sống ở rừng núi vang vọng.
  4. Alaska có thể chịu được lạnh rất tốt và ngày xưa các nhà thám hiểm Bắc Cực thường đưa chúng theo. Nó giúp người bản địa giám sát, ăn lùng, tìm kiếm gấu Bắc Cực và sau đó lại giúp kéo xe rất tốt trên địa hình băng tuyết.
  5. Có nhiều chú chó Alaska được huấn luyện để trông giữ trẻ. Chúng đáng yêu và được các em nhỏ yêu mến. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích từ năm 2017 bởi đôi lúc Alaska không giữ được bình tĩnh và chúng lại ưa vận động.
  6. Ở bang Alaska của Mỹ, người ta còn dùng chó Alaska để làm một số công việc rất đặc biệt như vận chuyển đồ đạc, vận chuyển thư.
  7. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, chó Alaska được sử dụng để tìm kiếm người mất tích, chở vũ khí, lương thực và làm các công việc cứu hộ, tìm kiếm khác.
  8. Alaska rất trung thành với đầu đàn và chủ nhân của chúng. Tính cách Alaska bình thường thì đáng yêu, hòa đồng và ít bắt nạt giống chó khác. Tuy nhiên, nếu lâu ngày không được vận động thì chúng rất dễ rơi vào tình trạng mất bình tĩnh, phá quấy.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin về chó alaska, Sieupet.com sẽ cho bạn thêm thông tin.


Alaska rất trung thành với đầu đàn và chủ nhân của chúng

9. Bộ lông của Alaska như một lớp dày đặc giúp chúng có thể chịu được thời tiết lạnh giá của Bắc Cực. Tuy nhiên, lông của chúng rộng nhiều tỉ lệ thuận với độ dày. Đặc biệt, nếu phải sống ở một môi trường nóng ẩm nhiệt đới như ở Việt Nam thì khả năng rụng còn cao hơn nữa.

10. Dù có nguồn gốc từ môi trường lạnh như nếu Alaska được chăm sóc tốt thì vẫn có thể sống tốt ở khu vực nhiệt đới. Do vậy, ở Việt Nam thì giống có này vẫn rất được ưa chuộng.

11. Nên đánh răng cho chúng 2 tuần 1 lần nếu bạn không muốn phải ngửi những mùi không mấy thơm tho từ miệng chúng. Hơn nữa, Alaska cũng ưa sạch sẽ nên chúng thích ăn đồ ăn hạt hơn các loại đồ ăn mềm, đồ ăn dạng bột.

Xem thêm thông tin về các giống chó cảnh khác tại: https://sieupet.com

Thật thú vị phải không nào, có thể bạn đang sở hữu một chú Alaska xinh đẹp nhưng lại không biết chú chó của mình làm được những gì. Hy vọng với bài viết này thì bạn đã có thể hiểu thêm một phần về giống chó cực đáng yêu và thông minh này.

Siêu Pet – Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.
Website: https://sieupet.com
Email: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0838 336 888
Mxh: https://www.diigo.com/profile/sieupet