Biểu hiện nhận biết gai sinh dục ở nam giới

  -  

Gai sinh dục là một hiện tượng khá phổ biến ở cơ quan sinh dục của nam và nữ. Đây vốn không phải là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục tuy vậy vì các dấu hiệu của nó khá giống với những bệnh xã hội khác, lại lộ diện ở bộ phận sinh dục nên rất hay bị phát hiện nhầm lẫn. Bài viết bài viết này sẽ chia sẻ gai sinh dục và biểu hiện phát hiện để bạn đọc có thể hiểu sâu hơn về chứng bệnh này.

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là sự tiến triển mất tự chủ của tế bào khu vực thượng bì. Các tế bào ở lớp gai nằm ở phần thượng bì của da vùng sinh dục vốn có chức năng điều tiết lipid, giữ ẩm cho làn da, bỗng phát triển quá nhiều vì một tác nhân nào đó, nổi hẳn lên bên ngoài da, hình thành các nhú gai màu trắng hoặc đỏ như da gà, sờ vào thấy sần sùi. Gai sinh dục không phải là bệnh, diễn ra với bất kỳ những người nào bao gồm cả hai giới gây tâm lý hoang mang cho người gặp phải.

Dấu hiệu chẩn đoán gai sinh dục

Những triệu chứng phát hiện gai sinh dục thường rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác như bệnh sùi mào gà, herpes sinh dục nên rất khó chẩn đoán. song bạn có thể phát hiện gai sinh dục qua những dấu hiệu sau:

  • Gai sinh dục ở nam: triệu chứng rõ ràng là sự lộ diện những mụn nhỏ có màu trắng mọc nổi lên như da gà. Chúng thường tiến triển ở rãnh quy đầu, bao quy đầu thậm chí còn lan rộng ra tất cả "cậu bé".
  • Gai sinh dục ở nữ: Chị em có thể nhận biết gai sinh dục qua các nốt mụn nhỏ lộ diện ở bên trong môi lớn, môi bé. Khi gặp điều kiện thuận lợi như vùng âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt thì các nhú gai này sẽ tiến triển nhanh và dài hơn.
  • Nếu như bị bệnh sùi mào gà, người mắc bệnh sẽ thấy các u nhú thường có đầu màu trắng về sau mới biến đổi sang nâu, lấy tay ấn vào các nốt sẽ thấy có mủ trắng chảy ra, nhưng mà với gai sinh dục thì không có hiện tượng này.
  • Khi bị mụn rộp sinh dục hoặc bệnh mồng gà người mắc bệnh ngoài bị nổi mụn vùng kín còn có tình trạng đau nhức, tấy đỏ ở bộ phận sinh dục. nhưng mà với gai sinh dục thì bệnh nhân không bị đau nhức hay cảm giác đặc biệt gì khác.
  • Mụn rộp sinh dục và bệnh mồng gà truyền nhiễm qua đường giao hợp không an toàn còn gai sinh dục thì không lây. vì vậy nếu mà bạn chưa quan hệ tình dục mà có một vài nốt mụn với dấu hiệu như mô tả trên thì chắc hẳn không phải bị bệnh mồng gà hay mụn rộp sinh dục mà khả năng cao là bị gai sinh dục.

Gai sinh dục có nguy hiểm không?

Về mặt sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng, gai sinh dục không gây tác động xấu nào, nhưng về thẩm mỹ, tâm lý chúng lại gây ảnh hưởng đáng kể, khiến người mắc phải cảm giác lo sợ, quan hệ tình dục gặp trở ngại vì e ngại, ngại ngùng, ảnh hưởng tâm lý mỗi người.

Đây là tình trạng lành tính nên không nhất thiết phải chữa. tuy nhiên khi một vài nhú gai này khiến bạn không thoải mái thì việc loại bỏ gai sinh dục là cần thiết. giải quyết gai sinh dục bằng cách:

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực kín, đảm bảo khu vực kín luôn khô thoáng hạn chế sự phát triển của nhú gai.
  • Đi khám tại cơ sở y tế đáng tin cậy để được y bác sĩ chỉ định phương pháp chữa phù hợp.

Xem thêm:

https://linkhay.com/link/2854044/u-nhu-sinh-duc-lanh-tinh

https://blog.goo.ne.jp/phongkhambenhtri/e/9c38af745df84558fd41210035f68c49

https://sites.google.com/site/gaisinhduc/

http://khamnamkhoathaiha.com/benh-gai-sinh-duc-nam-gioi-va-gai-sinh-duc-nu-102198.html