Bitcoin đang bước vào giai đoạn phát triển mới

  -  

Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử tại các sàn tiền ảo uy tín thế giới đang thao tác vào giai đoạn mới lúc được các doanh nghiệp lớn chú ý, đổi thay cách đối xử.

Đà tăng cường giá của Bitcoin 3 tháng mới đây. Ảnh: Coindesk

Đà cải thiện giá của Bitcoin đã lên một tầm cao mới. Giá đồng bạc ảo này vượt 20.000 đô la lần Ban đầu hồi tháng 12/2020. Tuần trước, nó phá mốc kỷ lục 50.000 USD. Bữa qua, đồng tiền này còn lên đỉnh hơn 58.200 USD và hiện được đàm phán quanh khoảng 55.000 đô la Mỹ.

đọc thêm tại review sàn Huobi

lúc vốn hóa Bitcoin vượt 1.000 tỷ đô la Mỹ, những người ủng hộ đồng tiền ảo này lâu năm mừng rơi nước mắt.

Theo CNN, môi trường lãi suất thấp khiến nhà đầu tư phải tìm kiếm kênh đầu tư thay thế để tối ưu lợi nhuận khiến Bitcoin thành một tuyển lựa. Yếu tố này cũng có vai trò trong đà tăng cường giá phi mã của Bitcoin gần đây. Tuy thế, một số Thống kê mới đây cũng cho thấy rõ ràng những loại tiền điện tử đang thao tác vào một công đoạn trưởng thành mới lúc các người tham đối xử với chúng bằng sự tôn trọng ngày một tăng cường.

“Tôi nghĩ những đơn vị đang khởi đầu đổ tiền vào Bitcoin đã cho thấy đa dạng điều về sự chấp nhận”, CEO Osprey Funds, Greg King cho biết. Tuần trước, công ty của ông đã ra mắt Osprey Bitcoin Trust, nhằm tăng cường khả năng kết nối hàng ngày của những nhà đầu tư.

Theo King, một dấu hiệu quan trọng với Bitcoin là việc Telsa – một doanh nghiệp trong đội ngũ S&P 500 thông báo đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ hồi đầu tháng này. Ko lâu sau ấy, ngân hàng lâu đầu nhất nước Mỹ BNY Mellon ra mắt một công ty tài sản công nghệ số để nắm giữ và đàm phán Bitcoin. Trong khi, Mastercard cũng thông báo sẽ tương trợ trả tiền 1 vài loại tiền ảo trên nền tảng của mình cuối năm nay.

Ngay cả quỹ điều hành tài sản to nhất toàn cầu BlackRock cũng bắt đầu quan tâm tới Bitcoin. &Ldquo;Chúng tôi đã bắt đầu nhúng tay vào một chút”, Rick Rieder, Giám đốc đầu tư thu nhập khăng khăng thế giới của BlackRock giải đáp CNBC trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

cho đến nay, Bitcoin vẫn là chọn lựa hàng đầu của những nhà đầu tư chuyên nghiệp để ý tới tiền điện tử. Bên cạnh Bitcoin, đồng ether cũng thu hút được sự chú ý to. Thị trường phái sinh bậc nhất Chicago Mercantile Exchange ra mắt hợp đồng tương lai ether hồi đầu tháng 2. Trong khoảng đó, giá đồng bạc ảo to thứ nhì thế giới cũng cải thiện mạnh.

Xem thêm: cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

King cho rằng cần phải làm phổ quát việc hơn lúc những loại tiền điện tử đến tuổi trưởng thành. &Ldquo;Tất cả dụng cụ tạo nên hệ sinh thái thị phần vốn này vẫn ở công đoạn rất sớm với tiền điện tử”, King nói. Tất cả người chơi trên thị trường truyền thống vẫn đang rà soát Bitcoin, Phân tích tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử và khả năng tranh đấu với các cú sốc khác nhau.

Sự hồ nghi sâu sắc vẫn còn đó. Trong một Báo cáo nghiên cứu tuần trước, những chiến lược gia JPMorgan chú ý các loại tiền điện tử vẫn biến động giá gấp nhiều lần các loại tài sản then chốt và được sử dụng để đầu cơ rộng rãi hơn là ăn tiêu.

“Các thông báo vừa qua liên quan tới Tesla, BNY Mellon, Mastercard đã công nhận nhu cầu và sự để ý của nhà đầu cơ trong việc thương lượng trả tiền bằng tiền điện tử”, JPMorgan cho hay.

dù vậy, rộng rãi công ty, nhà đầu tư vẫn có các dự báo lạc quan về ngày mai của Bitcoin. Thậm chí, mới đây, Anthony Pompliano, Giám đốc Morgan Creek Digital Assets còn dự báo Bitcoin có thể đạt 500.000 đô la, sau đó là 1 triệu vào cuối thập kỷ này. Theo ông, Bitcoin sẽ trở nên đồng bạc dự trữ, vốn hóa to hơn không ít so với vàng.

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các đồng tiền ảo nên đầu tư