Tự luyện thi IELTS hiệu quả

  -  
IELTS là một hệ thống bài đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh qua cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh. Bài thi này được đồng phát triển và sáng lập từ năm 1989 bởi ba tổ chức ESOL của đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Hiện tại có 2 dạng bài thi để cho bạn lựa chọn để luyen thi IELTS gồm:
1 - IELTS Academic (IELTS Học thuật): Bài thi IELTS này dùng cho các mục đích "học thuật" như: Du học (cao đẳng, đại học, sau đại học), Đăng kí làm việc, giấy phép của một số chuyên ngành nhất định khác.
2 - IELTS General Training (IELTS Đào tạo chung): Bài thi IELTS General Training thường dùng cho các mục đích như định cư, làm việc.

Bạn có thể tự đánh giá trước xem là mình đang ở cấp độ nào để có chiến lược tự luyện thi IELTS phù hợp. Để xác định trình độ hiện nay của mình, bạn nên cố gắng dành thời gian làm ít nhất 1 đề thì cho cả 4 phần thi của IELTS. Nếu bạn đang đi làm và không có nhiều thời giờ để làm hết tất cả các phần cùng một lúc, bạn có thể linh động làm từng bài kiểm tra riêng lẻ vào thời gian khác nhau để có điểm của từng bài.

Để bắt đầu ôn luyện thi IELTS, bạn hãy củng cố từ vựng và ngữ pháp liên quan đến kỳ thi IELTS nhé. Cách tốt nhất để chuẩn bị những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết là học thông qua lộ trình luyện tập các kỹ năng, đặc biệt là với phần viết và nói. Với phần viết và nói, nếu bạn không nắm vững ngữ pháp và từ vựng, bạn sẽ tạo ra những câu chưa chính xác ngữ pháp hoặc khó hiểu, và điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến điểm thi 2 phần này của bạn.