[Khám phá] Quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng đạt chuẩn

  -  


Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của bao bì nhựa trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những túi bao bì nhựa được sản xuất như thế nào?

Trong nội dung bài viết hôm nay, SIC sẽ bật mí đến các bạn quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tham khảo ngay nhé!

Một quy trình sản bao bì nhựa chất lượng yêu cầu những gì?

Trên thực tế, một quy trình chất lượng đóng vai trò không nhỏ trong quá trình sản xuất. Nó quyết định trực tiếp đến độ chính xác, chất lượng cũng như mẫu mã của mỗi bao bì.

Do đó, một quy trình sản xuất bao bì nhựa đạt tiêu chuẩn cần bao gồm những tiêu chí như sau:

 • Các công đoạn sản xuất được tự động hóa, áp dụng dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại để cho ra các sản phẩm có chất lượng đồng bộ theo yêu cầu

 • Môi trường sản xuất rộng rãi, đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn lao động

 • Quy trình sản xuất rõ ràng, liên kết  giữa các bộ phận

 • Quá trình hoạt động diễn ra liên tục, kết nối với nhau một cách chuyên nghiệp

 • Nguồn nguyên vật liệu sản xuất ổn định, chất lượng tốt

 • Kho bảo quản sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn 

 • Số lượng sản phẩm đầu ra đúng thời hạn, đáp ứng được tiến độ giao hàng

Những ưu điểm của việc sản bao bì nhựa theo quy trình chuyên nghiệp

Khi sản xuất bao bì nhựa theo quy trình chuẩn chất lượng, chắc chắn các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất chuyên nghiệp:

 • Sản phẩm đạt chất lượng tốt, đồng đều

 • Sản phẩm đáp ứng tốt các nhu cầu về bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu hiệu quả

 • Tạo được niềm tin, sự tin tưởng đối với người tiêu dùng

 • Mang thương hiệu sản phẩm đến gần hơn với khách hàng

 • Tăng nguồn thu lợi nhuận cho doanh nghiệp

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng đạt chuẩn

Một quy trình sản xuất bao bì nhựa bao gồm các bước cơ bản sau:

Kéo chỉ

Các hạt nhựa PP được nạp một lượng thích hợp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi, sau đó dưới tác động của máy hút chúng sẽ được đưa vào máy đùn và nung nhiệt nóng chảy. Chiều dài và chiều dày của trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có thể dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu. 

Sau quá trình nung chảy, màng sợi sẽ được chuyển qua bể nước làm lạnh và định hình rồi đi qua trục dao để xẻ thành từng sợi theo yêu cầu đặt được thiết kế sẵn. Tiếp đó, các sợi này sẽ được gia nhiệt để ổn định và đưa vào máy cuốn sợi.

Dệt vải tấm PP

Hệ thống máy dệt sẽ được thiết lập sẵn các cuộn chỉ sợi và bao gồm 6 con thoi tương ứng. Những sợi chỉ này sẽ được đan và tạo thành ống vải dệt PP. Sau đó, nhờ dao sẻ thành màng thông qua cơ cấu hoạt động cuốn thành cuộn vải PP.

Tiến hành in ấn

Sau khi trải qua quá trình dệt, màng BOPP sẽ được in ấn theo công nghệ ống đồng. Tại đây, các chi tiết trên bề mặt dựa trên bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng sẽ được in ấn thông qua trục in ấn đồng.

Tráng màng vải PP

Ở công đoạn này, xe nâng sẽ nâng cuộn vải PP lên máng tráng màng ( hay máy tráng phủ UV). Sau đó tấm, vải này sẽ được tráng phủ một lớp nhựa PP dày và kết hợp với màng BOPP đã được in ấn trước đó tạo thành một màng phức hợp. Màng phức hợp này chính là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất.

Cắt dán và tạo hình sản phẩm

Bộ phận cắt dán sẽ dựa theo kích thước yêu cầu của khách hàng đã được thiết lập từ trước, từ đó tạo ra các kích thước chuẩn và chất lượng nhất. Đường ép trên bao bì nhựa sẽ được gia cố chắc chắn nhằm đảm bảo khả năng chứa đựng tốt.

Hoàn thiện may thành phẩm

Thông qua hình thức may nẹp đáy, các bán thành phẩm sẽ trải qua công đoạn may gia công để tạo thành thành phẩm hoàn thiện. Một đầu được may kín và đầu còn lại để trống để khách hàng có dễ dàng đóng sản phẩm.


Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp, hiệu quả phải không nào. SIC hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được quy trình sản xuất bao bì nhựa phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, máy khoan giấy cũng là dòng máy đang được quan tâm nhất hiện nay. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về dòng máy này, các bạn có thể truy cập website SiC để tham khảo nhé!