10 lỗi máy pha cà phê phổ biến

  -  

10 lỗi máy pha cà phê phổ biến

Bạn có đang mắc phải những sai lầm trên máy pha cà phê thông thường này không?s

pha cà phê espresso

Không có gì khiến thế giới trở nên đúng đắn như một tách cà phê chất lượng của nhân viên pha chế vào buổi sáng.

Nếu ý nghĩ về ly cà phê pha cà phê đầu tiên trong ngày là động lực thúc đẩy bạn tách mình ra khỏi giường,  chắc chắn bạn đã có một máy pha cà phê espresso hoặc pod trên băng ghế nhà bếp của mình

Để tạo ra một ly cà phê hoàn hảo có thể là một nỗ lực vô cùng kỹ thuật, nhưng có một vài thủ thuật nhỏ trong giao dịch sẽ đảm bảo bạn có được những gì tốt nhất từ ​​hạt cà phê và máy của mình.

1. Mua phải Cà phê dỏm

  • hạt cà phê là nơi hợp lý nhất để bắt đầu khắc phục sự cố cho của bạn. 
  • Như với bất kỳ thành phần nào, tươi luôn là tốt nhất. Có cả một thế giới sắc thái khi nói đến hạt cà phê, từ sự đa dạng của các loại hạt và hương vị của chúng, sự pha trộn so với nguồn gốc đơn lẻ, và mức độ rang, nhưng hai điều chính cần nhớ là: 
  1. mua cà phê của bạn càng gần ngày rang càng tốt (ít nhất trong vòng hai tuần), và 
  2. Bạn nhận được thứ mà bạn đã trả tiền. 
  • Vì vậy, nếu bạn đang mua hạt cà phê giá rẻ ở siêu thị, bạn có thể sẽ nhận được một tách cà phê cũ. Nếu không có ngày rang trên túi, rất có thể đậu đã qua tốt nhất. Mặt khác, các thương hiệu cà phê đặc biệt thường tươi hơn và chất lượng tốt hơn. 
  • Khi mua cà phê, hãy tìm những túi kín, kín khí có van, hoặc nếu mang đậu mới rang về nhà hãy để trong túi giấy, hãy chuyển chúng vào hộp kín. máy pha cà phê

2. Bảo quản cà phê không đúng cách

  • Đúng rồi, bạn đã mua được những hạt cà phê ngon, nhưng làm thế nào để bảo quản chúng? 
  • Bất cứ điều gì bạn đã được nói, đừng để chúng vào tủ lạnh! Hạt cà phê xốp, vì vậy chúng có thể hấp thụ mùi từ tủ lạnh của bạn, đặc biệt là những loại khá mạnh như hành và tỏi. Chúng cũng chỉ mất một chút sức sống khi nguội và đông lạnh. 
  • Và nhiều chuyên gia không khuyến nghị đông lạnh cà phê, theo Hiệp hội Cà phê Quốc gia Hoa Kỳ. Nếu bạn làm đông lạnh cà phê, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một hộp đựng thực sự kín khí và làm như vậy với từng phần nhỏ vì khi bạn đã lấy hạt cà phê ra khỏi tủ đông, tốt nhất bạn không nên cho chúng vào lại.
  • Ở thiên đường nhân viên pha cà phê tại nhà, bạn sẽ chỉ mua đủ đậu để qua vài ngày trước khi mua lại đậu tươi, nhưng điều đó có thể khá bất tiện cho cuộc sống hàng ngày, vì vậy, trừ khi bạn là một người sành sỏi thực sự, bạn có thể có thể kéo dài mọi thứ chút. máy pha cà phê
  • Nếu cà phê của bạn được đựng trong một túi giấy bạc có van, hãy để chúng ở đó - chúng sẽ ổn trong tối đa hai tuần. Nếu đậu của bạn được đựng trong túi giấy, hãy gạn chúng vào hộp kín và bảo quản tránh ánh sáng.

ca phe

3. Đi máy xay-ít

  • Tiêu chuẩn vàng khi pha cà phê là xay hạt khi bạn sử dụng. Ngay khi hạt cà phê bị hỏng, nó bắt đầu bị oxy hóa, làm giảm hương vị tròn trịa, sống động của cà phê.  máy pha cà phê
  • Nếu bạn hiện đang sử dụng đậu xay sẵn và cảm thấy thất vọng với lòng trắng phẳng có hương vị của mình, có thể đã đến lúc đầu tư vào một chiếc máy xay. máy pha cà phê

4. Áp lực không đều khi xáo trộn

  • Một yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất tốt là sự phân bố trọng lượng không đồng đều khi bạn cho cà phê vào máy lọc nước. máy pha cà phê
  • Nếu cà phê được đóng gói quá chặt ở một số nơi và quá lỏng lẻo ở một số nơi khác, thời gian để chiết xuất cà phê espresso sẽ thay đổi vì nước đi theo con đường ít cản trở nhất. máy pha cà phê
  • BM Green gợi ý nên đặt mục tiêu áp lực đồng đều từ 10–15kg trọng lượng cơ thể để đảm bảo bề mặt phẳng và đều.

phacaphe

5. Không dùng sữa lạnh

  • Nếu bạn dường như không thể lấy được loại sữa mịn như nhung đó để thực hành nghệ thuật pha cà phê của mình, thì có thể là do bạn đang sử dụng sữa ở nhiệt độ phòng. máy pha cà phê
  • Nếu không bắt tay vào bài giảng về cấu trúc phân tử của sữa, thực tế là để tạo ra những bong bóng siêu nhỏ, sủi bọt đáng yêu, bạn cần hơi nước nóng để đánh tan sữa lạnh, và tốt nhất là sữa nguyên chất béo. 
  • Nếu bạn là người thích cà phê của họ gần như quá nóng để xử lý, hãy nhớ rằng việc hấp sữa quá nóng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của sữa mà còn ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của nó.

caphe1

6. Không di chuyển đủ nhanh

  • Quá trình pha chế trước cà phê của bạn có thể mất một lúc để bắt đầu, nhưng khi bạn đã bắt đầu quá trình pha cà phê, điều quan trọng là phải tiếp tục di chuyển. máy pha cà phê
  • Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi chiết xuất cà phê espresso là để máy lọc nước trong đầu nhóm lâu hơn mức cần thiết trước khi bật máy bơm nước. 
  • Điều này có thể làm cháy cối xay cà phê, để lại cho bạn một cốc đắng, vì vậy chỉ đặt bộ lọc portafilter vào khi bạn đã sẵn sàng.

7. Mua nhầm máy pod

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy những chiếc máy pha cà phê pha một tách cà phê rất ngon. Nhưng chuyên gia LỰA CHỌN CANNON cảnh báo trước tiên bạn nên đánh giá xem liệu bạn có hài lòng với một ly cà phê đủ gần với phong cách barista hay không trước khi mua hàng, vì có ít lựa chọn hơn để tùy chỉnh cà phê của bạn. 

"Những gì bạn mua là những gì bạn nhận được," ông nói. "Máy sẽ áp dụng cùng một nhiệt độ nước, cùng một thể tích nước, cùng một thiết kế bộ lọc và áp suất (tùy thuộc vào vỏ máy) mỗi lần. 

"Vì vậy, nếu nó không tạo ra cà phê ngon bằng vỏ quả được bán trên thị trường, nó rất có thể không thể được điều chỉnh để tạo ra cà phê ngon."

máy pha cà phê

8. Không vệ sinh máy của bạn

  • Bạn sẽ sử dụng chất lỏng chảy ra từ máy pha cà phê của mình, do đó, vì lý do sức khỏe và hương vị, điều quan trọng là phải giữ cho nó sạch sẽ. máy pha cà phê
  • Giữ cho máy của bạn sạch sẽ cũng có nghĩa là máy sẽ hoạt động tốt lâu hơn. Bạn sẽ không cần phải bảo trì nó thường xuyên và hy vọng nó sẽ duy trì hoạt động lâu hơn.  máy pha cà phê
  • Đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để làm sạch máy của bạn

 

wc mayphacaphe

9. Quên xả

  • Bởi vì việc kéo một cảnh quay đẹp liên quan đến nhiệt độ, nên trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng máy của bạn đã có cơ hội nóng lên. 
  • Bạn cũng nên khóa portafilter vào đầu nhóm và xả qua một ít nước trước khi bắt đầu. Nó giống như đánh thức máy của bạn bằng cách đảm bảo mọi thứ ở nhiệt độ thích hợp. máy pha cà phê