Takesumi trắng răng giá bao nhiêu tiền?

  -  
Câu hỏi: Sau khi tìm hiểu bột takesumi trắng răng giá  bao nhiêu trên mấy trang web bán hàng. Em có mua về dùng được 8 tháng  nay rồi. Nhưng răng không trắng lên nhiều. Thời gian thì lâu như vậy rồi  em có hơi nản. Nên không muốn tiếp tục dùng nữa. Em muốn đi tẩy trắng  răng để răng sáng bật hẳn lên. Bác sĩ cho em hỏi là hiện tại có mấy  phương pháp tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng có tác dụng lâu dài không?  Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em xin cảm ơn (Hồng Ngọc, 25 tuổi, Hà Nội).

Trả lời: Cảm ơn bạn Hồng Ngọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Sunshine. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tẩy trắng răng là gì?


Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa đơn giản giúp cải thiện màu vàng ố  trên bề mặt răng. Theo các chuyên gia răng miệng, cơ chế của tẩy trắng  răng không phải là lấy đi lớp men răng đã bị ố vàng bên ngoài mà là tạo  phản ứng oxy hoá khử trên bề mặt răng, cắt đứt nối đôi của các chất hữu  cơ tạo màu, giúp cho bề mặt răng trắng hẳn lên mà không gây hại.

Hiện có 3 phương pháp chính được sử dụng là:

     - Làm trắng răng tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên

     - Làm trắng răng bằng máng tại nhà

     - Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh tại phòng khám

>>>>> THAM KHẢO: Shine Edition trắng răngTẩy trắng răng giữ được bao lâu?

Thông thường, việc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc vào 2  yếu tố đó: phương pháp tẩy trắng và chế độ chăm sóc răng miệng sau khi  tẩy trắng.

     - Các phương pháp tẩy trắng giữ màu được bao lâu?


Đối với phương pháp tẩy trắng răng bằng nguyên liệu thiên nhiên: có thể  tạo ra hiệu quả tương đối cho người sử dụng, nhưng tốn khá nhiều thời  gian. Trên thực tế, việc sử dụng các thực phẩm này để tẩy trắng răng ố  vàng khá an toàn nhưng thời gian duy trì lại cực ngắn. Nếu ngưng sử  dụng, răng sẽ lại tối màu chỉ sau 2 ngày và bắt đầu vàng trở lại.

Đối với phương pháp tẩy trắng bằng máng tại nhà: Do có sự chỉ định về  liều lượng và nồng độ chất tẩy trắng từ Nha sĩ, theo ghi nhận cho thấy  thì tẩy trắng răng bằng máng duy trì được từ 1 – 2 năm, lâu hơn so với  tẩy răng truyền thống.

Tuy nhiên bạn cần phải kiên trì thực hiện và tuân theo đúng chỉ dẫn của  bác sĩ để đạt hiệu quả cao. Ngược lại, sẽ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến  men răng khiến răng bị xỉn màu, gây ra các vấn đề răng miệng nghiêm  trọng khác do: dùng máng không đúng cách, cho thuốc quá nhiều vào máng  khiến chất tẩy tiếp xúc trực tiếp lên nướu, có thể đốt cháy nướu răng,  tụt nướu, hoại tử nướu, ...

>>>>> XEM THÊM: Cách tẩy trắng răng tại nhàĐối với phương pháp tẩy trắng bằng công nghệ chiếu đèn tại phòng khám  nha khoa: giúp răng duy trì độ trắng sáng tự nhiên, đạt độ bền màu lâu  nhất (có thể lên đến 3-4 năm), nhưng tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng  miệng của từng người. Sở dĩ phương pháp này có hiệu quả cao vì dưới tác  động của ánh sáng xanh sẽ khiến cho các phân tử thuốc tẩy trắng phân  tách nhỏ, thẩm thấu vào bên trong men răng, làm răng trắng bật tông rõ  rệt mà không làm ảnh hưởng đến phần men răng thật.

- Cách chăm sóc sau khi tẩy trắng:


Việc giữ màu trắng của răng sau khi tẩy trắng cũng tùy thuộc vào chế độ  chăm sóc răng miệng cũng như cơ địa và men răng của mỗi người. Đa phần  màu sắc sẽ giảm nhẹ sau 2 tuần tẩy trắng và sẽ ổn định suốt 6 tháng đến 1  năm đầu tiên.

Theo các chuyên gia y tế,  để duy trì màu sắc trắng sáng sau khi tẩy  trắng thì cần thiết lập chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Vì yếu tố này  quyết định đến 80% mức độ duy trì độ trắng sáng của răng. Sau khi tẩy  trắng răng, bạn tuyệt đối kiêng những thức ăn mà nha sĩ chỉ định trong  24h đầu và hạn chế ăn các đồ ăn được chỉ định không nên dùng trong  khoảng 6 tháng tiếp theo. Đồng thời, xây dựng một chế độ vệ sinh răng  miệng khoa học sẽ giúp bạn duy trì màu được khoảng 4 – 5 năm.

CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Takesumi trắng răng giá bao nhiêu