worldcup2022 đưa tin:'Nhận định futsal Việt Nam vs Czech, 20h00 ngày

  -  
Sẽ thật tuyệt vời nếu như ĐT futsal Việt Nam có ít nhất 1 điểm trước ĐT futsal Czech. Bởi một trận hòa là đủ để đoàn quân của ông Phạm Minh Giang tiến bước vào vòng knock-out VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 Đối thủ có đẳng cấp cao hơn
Sau lượt đấu thứ 2, cục diện ở bảng D đã khá rõ ràng. Brazil đã giành vé đi tiếp với 2 trận thắng liên tiếp. Cùng 3 điểm nhưng Czech đang xếp thứ 2 trên ĐT futsal Việt Nam do đoàn quân của ông Phạm Minh Giang có hiệu số bàn thắng bại đang -7 so với 0 của đối thủ. Panama vẫn 0 điểm và gần như đã bị loại khỏi cuộc chơi.


Tình thế đẩy Việt Nam và Czech vào thế phải quyết chiến để quyết định tấm vé nhì bảng, hoặc tích luỹ điểm số cũng như hiệu số tốt để cạnh tranh 4 tấm vé vớt vào vòng knock-out dành cho các đội bóng đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sau vòng bảng. 

Đình Hùng và Minh Trí là niềm hy vọng của ĐT futsal Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng

Czech không muốn đêm dài lắm mộng. Họ đang quyết tâm đánh bại Việt Nam để nối gót Brazil đi tiếp. Bản thân HLV của Czech – ông Tomas Neumann đã tuyên bố: "Chúng tôi sẽ đánh bại Việt Nam. Điều quan trọng đối với tôi là các cầu thủ phải ngẩng cao đầu và phân tích những gì đã xảy ra trong trận đấu với Brazil".

Đội bóng đang xếp hạng 16 thế giới hoàn toàn có lý do để đặc mục tiêu có 3 điểm khi họ được đánh giá có đẳng cấp cao hơn khá nhiều so với Việt Nam. 

Trong lúc đó, một kết quả không thua trước đối thủ trên cơ này sẽ mang về tấm vé đi tiếp cho ĐT futsal Việt Nam mà không cần phải trông ngóng các bảng khác. Theo tính toán, đội đứng thứ ba với 4 điểm chắc chắn giành quyền đi tiếp khi đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 2 đội đứng thứ ba ở 2/6 bảng chắc chắn không có quá 3 điểm sau vòng bảng.

Còn nếu thua (tối thiểu đi chăng nữa), ĐT futsal Việt Nam sẽ bị đặt vào thế hiểm nguy do không tự mình quyết được số phận mà phải trông chờ vào sự sẩy chân của một số đội ở bảng khác. Mà điều này khó xảy ra khi các cặp đấu ở vòng cuối ở các bảng khác tỏ ra chênh lệch trình độ và nghiêng hẳn về các đối thủ đang tranh đua suất vớt. Nói cách khác, cánh cửa có thể sẽ khép chặt nếu như Minh Trí và đồng đội trắng tay trước Czech do ĐT futsal Việt Nam đang có hiệu số âm quá lớn(-7) nếu như so sánh với nhóm cùng có 3 điểm.