Tìm hiểu chung về cá cơm- Nguồn gốc, Giá bán

  -  

Cá cơm được coi là một trong những loài cá rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đây được coi là một trong những loài cá đem lại rất nhiều giá trị tốt về mặt dinh dưỡng, đồng thời chúng rất thơm ngon và là một trong những món ăn vô cùng khoái khẩu của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loài cá này ngay tại bài viết dưới đây để có được cho mình những khiến thức vô cùng thú vị về loài cá tuy nhỏ bé nhưng lại đem tới rất nhiều giá trị vô cùng hữu ích này.

I.                     Tìm hiểu chung về cá cơm

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất về nguồn gốc, hình dáng, tập tính của cá cơm để từ đó giúp bạn có được những khiến thức vô cùng thú vị về loài cá được rất nhiều người yêu thích này.

1.       Nguồn gốc của cá cơm https://vuongquocloaivat.com/ca-com/

Loài cá có kích thước nhỏ bé này là một trong những loài xuất hiện tại hầu khắp các vùng biển trên thế giới, chúng thường sống ở các vùng biển có nhiệt độ vừa phải, thông thường cá cơm cũng được biết đến là một trong những loài cá có hương vị thơm ngon. Tại Việt Nam, cá cơm còn được biết đến với công dụng vô cùng hiệu quả đó là sử dụng làm nước mắm.

Thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên trường quốc tế được biết đến là có thành phần chính từ loài cá cơm này.

Vậy với nguồn gốc và công dụng vô cùng hiệu quả trong đời sống như vậy, cá cơm có những đặc điểm gì về mặt hình dáng, tập tính? Cùng tiếp tục tìm hiểu với chúng tôi ngay dưới đây để có được câu trả lời chính xác.

2.       Đặc điểm hình dáng của cá cơm

Cá cơm có hình dáng vô cùng nhỏ bé, thân hình của cá có chiều dài vô cùng khiêm tốn, khoảng 5 đến 10 cm, chúng có một chiếc miệng bé cùng với đó là đôi mắt cũng khá bé so với thân hình. Loài cá này còn được biết dến với chiếc đuôi dài và mỏng.

Ngoài ra, cá còn được biết đến với chiếc vây khá tròn ngoài ra, những chiếc vây này cũng khá dễ rụng.

3.       Tập tính của cá cơm

Cá cơm là loài sống theo bầy đàn, vào mùa sinh sản, chúng sẽ tập trung thành những đàn rất lớn, thậm trí là khổng lồ để tìm kiếm bạn tình.

Đây cũng là thời điểm vô cùng thuật lợi để những người ngư dân có thể đánh bắt loài cá này với số lượng lớn, đem lại giá trị cao về mặt kinh tế.

Ngoài ra, việc tập trung thành những đàn lớn cũng được coi là một trong những cách để chúng có thể có được cho mình cách để tránh khỏi những loài cá lớn, gây nguy hiểm.

4.       Cá cơm sống ở đâu

Cá cơm được biết đến là loài sống tại hầu hết các vùng biển trên toàn thế giới, tuy nhiên, người ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các vùng biển như thái bình dương, đại tây dương hay ấn độ dương, đây là những vùng biển tập trung lượng lớn nhất cá cơm sinh sống.


Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy loài này ở các vùng biển thuộc khu vực phía nam như Phú Quốc, Phú Yên, Quy Nhơn,….

5.       Cá cơm ăn gì?

Là một loài cá nhỏ, vì vậy thức ăn của cá cơm khá đơn giản, chúng thường ăn các sinh vật phù du ở dưới biển, ngoài ra, chúng cũng ăn các loài giáp xác, các loại tảo biển để sống.

Ngoài ra cũng có rất nhiều trường hợp cá cơm lớn ăn cá cơm nhỏ.

Trên đây là tổng hợp thông tin về loài cá cơm mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn. Chúc bạn đọc có được cho mình những kiến thức bổ ích về loài cá này. 

Tham khảo thêm: Vuongquocloaivat.com