Làm giò lụa bằng máy xay thịt làm giò

  -  

Chả lụa là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa cơm sum họp ngày Tết. Tuy nhiên trước tình trạng chả lụa chứa hàn the tràn lan trên thị trường thì không gì tốt bằng tự tay làm cho cả gia đình món ăn ngon miệng này mà chẳng sợ thực phẩm bẩn nữa đúng không các nàng?

 

Giò lụa là một trong những món ăn được rất nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm sum họp ngày Tết. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tình trạng giò lụa chứa rất nhiều hàn the, do đó để có thể ăn giò lụa một cách an toàn tuyệt đối thì không có gì tốt hơn bằng chính đôi bàn tay mình làm cho cả gia đình một món ăn ngon miệng mà không sợ thực phẩm bẩn nữa.

Để có thể làm ra một chiếc giò lụa ngon, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm giò lụa. Cùng bắt tay vào làm giò lụa nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

400g thịt nạc đùi

Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn

Đá bào

2 lá chuối

Màng bọc thực phẩm

Máy xay sinh tố

Cách thực hiện

1Sơ chế thịt và ướp thịt

 

Sơ chế và ướp thịt

 

Bước 1:

 

Cho 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào một cái bát rồi trộn đều tất cả lên để tạo thành một hỗn hợp sệt sệt.

 

Bước 2:

 

Thịt mua về, các bạn cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ rồi cho hỗn hợp trên vào ướp.

 

Bước 3:

 

Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng để thịt cứng lại.

 

Bước 4:

 

Chia thịt ra làm 2 hoặc 3 lần xay tùy vào kích cỡ máy xay của bạn.

 

Lần 1:

 

Cho thịt và một ít đá bào vào máy xay ở công suất lớn trong vòng 15 giây rồi nghỉ 10 giây, lặp lại 3 lần, mỗi lần xay lại cho thêm một ít đá bào vào.

 

Sau khi xay xong thì lấy thịt ra rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút để thịt lạnh trở lại.

 

Lần 2:

 

Lấy thịt ra và tiếp tục xay trong khoảng 15 giây rồi lại nghỉ 10 giây, lặp lại 3 lần như thế rồi lại lấy thịt ra cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

 

Lần 3:

 

Xay thịt lần cuối, nhưng vẫn xay trong 3 lần và mỗi lần xay khoảng 15 giây và nghỉ 10 giây giữa mỗi lần xay. Sau khi xay xong thì bạn cho thịt vào ngăn đông trong khoảng 40 phút. Thịt đạt chuẩn là thịt sẽ có độ dẻo

 

Bước 5:

 

Chuẩn bị xửng hấp trước.

 

Bước 6:

 

Cho một miếng màng bọc thực phẩm xuống bên dưới rồi cho 2 lá chuối lên trên, sau đó thoa dầu ăn lên lá chuối để chống dính.

 

Bước 7:

 

Cho thịt lên lá chuối rồi gói lại thật nhanh, lưu ý nén thật chặt tay và lăn trên bàn để giò được tròn và đẹp hơn nhé.

 

Bước 8:

 

Sau khi cuốn xong thì cho vào xửng hấp trong khoảng thời gian 60 phút là chả chín.

 

Cách làm giò lụa không khó nhưng mất khá nhiều thời gian, do đó để không làm mất quá nhiều thời gian thì bạn có thể sử dụng máy xay thịt làm giò  để giảm bớt thời gian làm của bạn nhé. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau nhé.

Địa chỉ:

Công ty TNHH Bếp Việt Quang Huy

Địa chỉ: 268 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Quanghuymart@gmail.com

Hotline: 0379.377.888

Website: inoxquanghuy.vn